Ống thổi đo nồng độ cồn được vệ sinh như thế nào?

Đã có những trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông từ chối kiểm tra nồng độ cồn vì cho rằng phải ngậm chung ống thổi với nhiều người.

Đã có những trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông từ chối kiểm tra nồng độ cồn vì cho rằng phải ngậm chung ống thổi với nhiều người.

Tuy nhiên, theo thông tin từ cơ quan chức năng, mỗi trường hợp tham gia giao thông được yêu cầu thổi nồng độ cồn đều dùng ống thổi riêng. Ngay khi kiểm tra nồng độ cồn của người này xong, cảnh sát giao thông sẽ thay ống mới vào để làm việc tiếp với các trường hợp sau đó. Điều này có lẽ khiến nhiều người không biết lực lượng chức năng đã thay ống thổi mới mà chê ống mất vệ sinh.

Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) trả lời trên báo chí cho biết: 'Có rất nhiều ống thổi được gắn với thiết bị kiểm tra nồng độ cồn. Mỗi trường hợp khi kiểm tra sử dụng một ống thổi riêng nên không lo bị ảnh hưởng và rất đảm bảo vệ sinh'.


Ống thổi đo nồng độ cồn được vệ sinh như thế nào?-1


Cách đây vài ngày, theo báo Thanh niên đưa tin, trong một lần Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC08) đo nồng độ cồn tại ngã 4 Phú Nhuận gặp phải trường hợp một người dù hơi thở toát ra mùi bia nồng nặc nhưng lại chê ống không vệ sinh. Cảnh sát giao thông đã nhiều lần thay ống thổi mới để người dân chứng kiến nhưng người này vẫn không chấp nhận thổi theo yêu cầu. Cuối cùng, trường hợp này bị lập biên bản lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Thực tế, trong mỗi lần đi công tác, cảnh sát giao thông sẽ mang theo rất nhiều ống thở để khi kiểm tra người tham gia giao thông sẽ thay cho mỗi người một ống. Điều này sẽ tránh được việc mất vệ sinh ở ống thở khi người điều khiển phương tiện được kiểm tra nồng độ cồn.

Ống thổi đo nồng độ cồn được vệ sinh như thế nào?-2

CSGT thường mang theo nhiều ống thổi mới để khi kiểm tra người tham gia giao thông
sẽ thay cho mỗi người một ống.

Ngoài ra, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông cũng thắc mắc về tính chính xác của máy đo nồng độ cồn. Theo cơ quan chức năng, loại máy đo mà lực lượng cảnh sát giao thông đang dùng diện nay được nhập khẩu từ Úc và các nước tiên tiến, đã được kiểm định của Bộ KH-CN, đảm bảo các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) trả lời báo chí cho biết: 'Cảnh sát ở các nước tiên tiến đang sử dụng thiết bị nào thì CSGT chúng ta đang sử dụng tương đương như vậy. Các loại máy này tích hợp luôn với máy in, có 2 chức năng đo ống thổi và phễu thổi. Ống thổi mỗi người dùng 1 lần nên người dân an tâm, không phải lo sợ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm gì cả'.

 

Theo vnreview.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/3028164/ong-thoi-do-nong-do-con-duoc-ve-sinh-nhu-the-nao

Ống thổi đo nồng độ cồn

luật xử phạt nồng độ cồn 2020

luật uống rượu bia 2020


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.