Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không tắt các thiết bị điện tử trên máy bay?

Với những ai đã từng ngồi máy bay, chắc chắn đã quá quen thuộc với thông báo: "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"

Với những ai đã từng ngồi máy bay, chắc chắn đã quá quen thuộc với thông báo: "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... từ tiếp viên hàng không.

Tại sao chúng ta lại phải đặt ở chế độ máy bay hoặc tắt đi?

Các thiết bị điện tử điện thoại, máy tính bảng, laptop điện tử,... khi hoạt động có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay. Trong giai đoạn cất cánh và hạ cánh của máy bay được xem là thời phút quan trọng nhất của mỗi chuyến bay, đòi hỏi các phi hành đoàn tập trung cao độ, liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát dưới mặt đất thì càng cần phải kiểm soát chặt chẽ.

Thực tế cho thấy, phần lớn các vụ tai nạn nguy hiểm đều xảy ra ở 2 giai đoạn này. Việc sử dụng các thiết bị điện tử gây trở ngại trong việc liên lạc giữa phi công, máy bay với các hệ thống ở đất liền.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không tắt các thiết bị điện tử trên máy bay?-1

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắt hoặc đặt thiết bị điện tử ở chế độ máy bay?

Sự thật thì không phải khách hàng nào cũng ngoan ngoãn tắt nguồn hết các thiết bị điện tử của mình. Cũng đôi khi là vì họ quên mất một số thiết bị như máy đọc sách, tai nghe, đồng hồ thông minh,... vẫn đang sử dụng dữ liệu Bluetooth và cần phải bật chế độ máy bay.

Và dĩ nhiên, máy bay chẳng gặp sự cố gì chỉ vì vài người không tuân theo cảnh báo. Theo như dự đoán thì hầu hết các thiết bị điện tử đều không sử dụng cùng tần số với hệ điều hành máy bay nhưng tất nhiên để tránh rủi ro còn lại và không mất thời gian vào việc kiểm tra, các hãng hàng không thực hiện giải pháp đơn giản hơn là cấm sử dụng cho nhanh.

Theo Sở hữu trí tuệ


thiết bị điện tử

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.