Xe buýt chở nhân viên của Apple bị tấn công trên đường cao tốc

Ít nhất 5 vụ tấn công nhằm vào những chiếc xe buýt chở các nhân viên của Apple đã bị tấn công trên đường cao tốc tại Mỹ xảy ra trong một tuần qua gây nên những lo ngại cho nhà chức trách

Ít nhất 5 vụ tấn công nhằm vào những chiếc xe buýt chở các nhân viên của Apple đã bị tấn công trên đường cao tốc tại Mỹ xảy ra trong một tuần qua gây nên những lo ngại cho nhà chức trách.

Theo thông tin từ Cơ quan Tuần tra Quốc lộ bang California (Mỹ) thì có ít nhất 5 chiếc xe buýt chở các nhân viên của Apple đã bị tấn công khi đang di chuyển trên đường cao tốc từ trụ sở chính của Apple ở thành phố Curpertino đến thành phố San Francisco. Đây là những chiếc xe buýt chở các nhân viên của Apple từ nhà đến trụ sở chính của Apple làm việc hoặc ngược lại.

Một trong những chiếc xe buýt được Apple sử dụng để vận chuyển nhân viên từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại
Một trong những chiếc xe buýt được Apple sử dụng để vận chuyển nhân viên từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại

Vụ việc đầu tiên xảy ra hôm 12/1 vừa qua, 3 vụ tiếp theo liên tiếp xảy ra vào sáng thứ 3 (16/1) và vụ cuối cùng xảy ra vào buổi tối cùng ngày. Cửa sổ trên những chiếc xe buýt chở nhân viên của Apple đã bị bắn vỡ, mà nhiều khả năng thủ phạm đã sử dụng súng hơi để thực hiện vụ tấn công. May mắn không có ai bị thương trong cả 5 vụ tấn công.

Phía Apple đã phải yêu cầu xe buýt của hãng chuyển hướng di chuyển sau khi những vụ tấn công xảy ra cho đến khi có thông báo mới.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra để tìm thủ phạm, còn Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Chưa rõ nguyên nhân của vụ tấn công, tuy nhiên không loại trừ khả năng đây là vụ việc của một người bức xúc với chính sách hoặc sản phẩm nào đó của Apple. Nhưng cũng không loại trừ một lý do nào đó khác.

Ngoài Apple, nhiều hãng công nghệ lớn như Google, Facebook... cũng trang bị xe buýt để đưa đón nhân viên từ nơi ở đến văn phòng làm việc.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên xe buýt chở các nhân viên đến văn phòng làm việc của các hãng công nghệ lớn bị tấn công. Trước đó vào năm 2013, xe buýt của Google cũng đã bị tấn công làm vỡ cửa sổ. Một năm sau đó, nhiều người đã biểu tình, chặn xe buýt của các hãng công nghệ và giăng biểu ngữ phản đối những chiếc xe buýt của các hãng công nghệ lớn.

Những chiếc xe buýt chở nhân viên của các hãng công nghệ lớn được xem là biểu tượng cho sự khác biệt giàu, nghèo của cư dân tại khu vực Vịnh San Francisco, nơi có rất nhiều nhân viên của các hãng công nghệ sinh sống. Người dân tại khu vực này đã đổ lỗi cho các nhân viên của các hãng công nghệ lớn, những người có mức thu nhập cao, chính là nguyên do của việc tăng giá thuê nhà và tăng giá của các dịch vụ khác trong khu vực.

Theo Dantri.com.vn


Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.