Deal lương 13 triệu được công ty “cho” luôn 14,9 triệu, nàng công sở vào làm 1 tháng đã muốn nghỉ vì quá... nhàn!

“Thôi nghỉ đi em. Việc nhẹ lương cao không hợp với em đâu. Úi giời, được voi đòi thêm cả sở thú hay gì?”

“Thôi nghỉ đi em. Việc nhẹ lương cao không hợp với em đâu. Úi giời, được voi đòi thêm cả sở thú hay gì?”

Deal lương khi đi xin việc có thể nói là cả một bầu trời nghệ thuật mà không phải dân công sở nào cũng có thể thuần thục. Hét lương cao quá thì bị đánh giá là “ảo tưởng”, không ai dám nhận; thấp quá lại bị cho là kém tự tin và tự gây thiệt thòi cho mình.

Tuy nhiên, trường hợp bày tỏ mức lương mong muốn trên chục triệu ngay khi vừa ra trường mà lại được công ty chủ động tăng thêm gần 2 triệu như nàng công sở trẻ tuổi dưới đây thì quả thật hiếm thấy.

Ấy vậy cứ tưởng cô nàng sẽ vui vẻ hào hứng với sự đãi ngộ tuyệt vời này lắm, nhưng không, cái kết của câu chuyện qua lời kể của cô thật sự khiến bao người sốc tới óc. Cụ thể thế nào đọc xong sẽ rõ:
 

Deal lương 13 triệu được công ty cho” luôn 14,9 triệu, nàng công sở vào làm 1 tháng đã muốn nghỉ vì quá... nhàn!-1

“Thắc mắc thầm kín. Chào anh chị, em là sinh viên mới ra trường, hiện tại em đi làm được 1 tháng rồi. Hồi đầu em có đi phỏng vấn công ty này, cũng pass. Xong đến lúc chị nhân sự gọi deal lương. Tại vì lúc học đại học em cũng chưa đi làm công ty nào nên deal lương em không rõ lắm.

Chị ý hỏi em muốn mức lương bao nhiêu, em tính sơ sơ với tham khảo mấy người bạn xong em nói. Em muốn 13 triệu. Thế rồi chị ý bảo em chờ, để báo với quản lý rồi thông tin lại cho em sau. Hôm sau chị ấy gọi lại và bảo cho em lương 14 triệu 9. Em thấy sai sai. Cho em hỏi là sao người ta lại tăng lương cho em. Đáng là phải giảm xuống chứ?

Thứ 2 là sau 1 tháng đi làm thì công việc em thấy rất nhàn. Việc em làm nửa ngày là xong, ngồi lướt facebook rồi về. Liệu mức lương đã đúng với em chưa hay như thế là bình thường? Em thấy việc thế này rất chán. Em có nên nhảy việc không? Hay dành thời gian còn lại học cái mới rồi mới nhảy? Em cảm ơn ạ!”.

Deal lương 13 triệu được công ty cho” luôn 14,9 triệu, nàng công sở vào làm 1 tháng đã muốn nghỉ vì quá... nhàn!-2

Câu chuyện sặc mùi ngang trái bên trên sau khi chia sẻ ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên tám chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mà điển hình nhất là “500 anh chị em” dân công sở.

Và không nằm ngoài dự đoán, với tâm lý kỳ lạ có thể gọi là đi ngược với số đông của mình, cô nàng công sở nhân vật chính đã bị loạt dân mạng “cà khịa cực mạnh” như sau:

“Thôi nghỉ đi em. Việc nhẹ lương cao không hợp với em đâu. Úi giời, được voi đòi thêm cả sở thú hay gì?”.

“Làng nước ra đây mà xem, trần đời mới thấy một cô em đỏng đảnh thế này. Vừa ra trường, lương hơn ‘chục củ’, việc nhàn nhã nửa ngày là xong còn trông mong cái gì nữa? Chị đây năm xưa ‘4 củ’ mà làm muốn chết đi sống lại vẫn chưa hết việc”.
 

Deal lương 13 triệu được công ty cho” luôn 14,9 triệu, nàng công sở vào làm 1 tháng đã muốn nghỉ vì quá... nhàn!-3

Bất ngờ hơn, ngoài những bình luận có nội dung na ná như trên vẫn còn không ít dân mạng bĩu môi cho rằng câu chuyện này chỉ có thể là… bịa mà thôi: “Chắc bịa viết cho vui vậy thôi chứ đâu ra”, “hy vọng sau khi đọc xong chuyện bịa ra này các bạn sẽ tự tin hơn khi deal lương”, “dậy đi làm đi em, đừng mê ngủ nữa”, “có chơi bậy bạ cái gì không mà tưởng tượng ghê thế?”, “ù ui, tiền của công ty doanh nghiệp không dễ ăn đâu đừng có nằm mơ nữa”,...

 


 Theo Trí thức trẻ

 

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/deal-luong-13-trieu-duoc-cong-ty-cho-luon-149-trieu-nang-cong-so-vao-lam-1-thang-da-muon-nghi-vi-qua-nhan-2220208193412.htm

lương cao

nàng công sở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.