- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy giá đỗ có 3 dấu hiệu lạ này tuyệt đối không được mua
Giá đỗ là thực phẩm thông dụng và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Để chọn được loại giá đỗ ngon, không tẩm hóa chất, bà nội trợ đừng bỏ qua những dấu hiệu dưới đây.
- Mua táo chọn quả rốn to hay nhỏ? Đầu bếp mách bạn cách chọn táo mọng nước giòn ngon nhất
- Mẹo chần trứng cực ngon, không sợ vỡ nát của đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng
Cách chọn giá đỗ
Cọng giá có đốm thâm đen
Muốn mua giá đỗ ngon, bạn cần nhìn vào đầu cọng giá ngay phần các hạt đậu. Giá đỗ ngon thì phần hạt đậu phải sóng bóng, không có đốm thâm đen. Hạt đậu đã có đốm đen tức là giá không còn tươi.
Đặc biệt, phần hạt đậu không được rơi rụng phải dính chặt vào thân giá. Những cọng giá có phần hạt bị rơi mất là giá đã để lâu, không còn tươi ngon nữa.
Phần thân giá mềm
Giá đỗ ngon thì phần cọn giá phải căng tròn, màu trắng đẹp mắt. Nếu thân giá mềm, có nhiều vết thâm đen nghĩa là giá bắt đầu bị úng. Mua loại giá này về chỉ sau vài giờ là chất lượng giảm rõ rệt, không còn ăn được nữa.
Giá có quá nhiều rễ
Bạn nên chọn loại giá không có quá nhiều rễ tua rua. Nên chọn những loại giá mà phần rễ có ít nhánh.
Cách bảo quản giá đỗ
Giá đỗ mua về nếu không dùng hết, bạn nên bảo quản theo cách dưới đây.
Hãy chuẩn bị túi nilon, hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, khăn giấy.
Giá không cần rửa trước khi bảo quản. Bạn chỉ rửa giá trước khi sử dụng. Giá ngấm nước sẽ nhanh bị hỏng hơn.
Sau đó, hãy đặt một lớp khăn giấy dưới đáy hộp/túi nilon. Tiếp đó rải một lớp giá đỗ vừa phải lên trên, phủ thêm một lớp giấy rồi một lớp giá đỗ. Cuối cùng dùng khăn giấy phủ lên trên rồi đậy nắp hộp/buộng miệng túi và cho vào tủ lạnh.
Khăn giấy sẽ hút bớt độ ẩm trong túi, giúp giá không bị nhũn, thối. Với cách này, bạn có thể bảo quản giá tối đa khoảng 5 ngày. Nếu để lâu hơn, giá sẽ bị mềm, nhũn.
Lưu ý khi nấu giá đỗ
Khi nấu giá đỗ, bạn không nên đóng nắp nồi. Làm như vậy, sau khi luộc giá sẽ có mùi hăng. Tốt nhất là nên mở nắp nồi trong khi nấu. Giá rất nhanh chín nên sau khi nước sôi trở lại vài phút là bạn có thể tắt bếp và gắp giá ra.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.