- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản hành lá, tránh cho vào tủ lạnh trực tiếp, hãy nhớ hai mẹo này, để nửa năm hành vẫn tươi
Hành lá là một nguyên liệu thường được sử dụng trong nấu ăn. Khi nấu canh, chúng ta cho một ít hành băm vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để tô điểm cho các món ăn.
Hành có giá thành rẻ, nhẹ nên khi mua về hầu hết mọi người đều mua nhiều thể. Hành lá thường dùng để trang trí món ăn nên lượng dùng tương đối ít, do vậy thường thừa nhiều, nhiều người sẽ tiện tay cho phần hành lá còn lại vào tủ lạnh nhưng tủ lạnh không giữ được lâu. Nói chung, có thể để trong tủ lạnh một hoặc hai ngày, nhưng nếu để lâu hơn một chút, hành sẽ bị mất nước, khô và vàng, thậm chí thối rữa. Những cây hành hư hỏng như vậy chỉ có thể vứt bỏ, thực sự rất phí. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 phương pháp bảo quản hành, sau khi tìm hiểu các bạn có thể bảo quản được lâu, khi sử dụng cũng rất tiện lợi.
Bảo quản hành lá trong thời gian ngắn
Đây là phương pháp bảo quản hành trong thời gian ngắn, theo phương pháp này thì không có vấn đề gì khi bảo quản trong một hoặc hai tuần.
Độ ẩm và hơi ẩm là nguyên nhân chính làm cho hành bị thối, vì vậy những củ hành chưa sử dụng không được nhúng vào nước chứ đừng nói đến việc rửa sạch bằng nước.
Đặt hành khô cần bảo quản lên bàn, chuẩn bị một bọc ni lông và trải phẳng trên mặt bàn, sau đó cho hành vào đầu trước của bọc ni lông, bắt đầu cuốn hành lá và cuộn với màng bọc nhựa. Khi cuốn, nên chặt hơn một chút và cố gắng ép hết không khí bên trong. Chỉ cần giữ nó như vậy trong tủ lạnh.
Khi bảo quản hành lá, ngoài việc giữ khô ráo, không ẩm ướt, cần bảo quản cả rễ và ngọn của hành. Rễ có thể liên tục cung cấp các chất dinh dưỡng và nước cần thiết cho hành, do đó, hành sẽ không bị chuyển sang màu vàng do thiếu chất dinh dưỡng và các ngọn hành có thể khóa độ ẩm của hành, kéo dài thời gian bảo quản hành dài hơn.
Cách bảo quản hành lá lâu dài
Phương pháp này thích hợp để bảo quản hành được lâu, theo phương pháp này thì hành vẫn tươi ngay cả khi bảo quản nửa năm, đặc biệt tiện lợi khi ăn và mang đi.
1. Đầu tiên, bạn nhặt và rửa sạch phần hành không dùng đến, nhặt bỏ những lá úa, vàng, cũng như cắt bỏ rễ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
2. Lắc đều nước trên bề mặt hành khô hoặc để khô tự nhiên, sau đó đặt lên thớt và cắt thành nhỏ khoảng 0,5 cm.
3. Cắt nhỏ hành lá, sau đó chuẩn bị hai hộp hoặc túi giữ tươi, cho tất cả hành lá đã cắt nhỏ vào sau đó đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh bảo quản.
4. Hành đã cắt phải khô nước để đông lạnh không bị dính vào nhau.
5. Khi sử dụng hành lá đông lạnh, sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, cho dù là nấu mì hay làm nhân, bạn phải sử dụng kịp thời trước khi rã đông, nếu không hành lá sau khi rã đông sẽ bị đen và dính nước giống như thối và hư hỏng, và sẽ có mùi lạ.
Trên đây là 2 cách bảo quản hành, bạn nào thích thì học thử nhé. Cuối cùng, xin cảm ơn cả nhà đã kiên nhẫn đón đọc!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt31 phút trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.