- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này!
Dùng bột năng hoặc bột bắp lọc cặn dầu siêu dễ và hiệu quả luôn nha.
- Sự khác biệt giữa cải thảo 'lá vàng' và 'lá xanh' là gì? Người bán rau bật mí, nó có sự khác biệt rất lớn
- Nhiệt độ điều hòa để bao nhiêu là lý tưởng? Nắm vững kiến thức này sẽ thoải mái sử dụng không sợ bị hao tốn điện
- Đừng ném mác quần áo của bạn! Biến rác thải thành 'kho báu' có rất nhiều công dụng, có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm
Chiên đồ ăn ngập dầu xong, kiểu gì trong phần dầu đã sử dụng cũng xuất hiện cặn đen do vụn đồ ăn rơi rớt trong quá trình chiên và bị cháy. Đổ đi thì cũng hơi tiếc, nên chị em nhất định phải ghim ngay cách lọc cặn dầu cực đơn giản sau đây nha. Đảm bảo hiệu quả lắm luôn.
Dầu sau khi lọc đấy, không phải dầu mới đâu
Cách lọc cặn dầu cực đơn giản
Bạn cần chuẩn bị khoảng 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với nước. Đợi cho dầu nguội hoàn toàn rồi đổ bát bột đã hòa tan vào, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy phần bột quện lại thành khối.
Vớt bỏ khối bột năng đi là bao nhiêu cặn đen hay vụn thức ăn bị cháy cũng theo đó mà đi hết.
Quá đơn giản luôn!
Lưu ý: Lọc cặn dầu ăn bằng cách này có thể khiến dầu trong ngay cả khi đã chiên đi chiên lại nhiều lần. Tuy nhiên, đểm đảm bảo sức khỏe, chị em chỉ nên lọc và tái sử dụng dầu 1-2 lần thôi nha.
Tác hại của việc tái sử dụng dầu ăn quá nhiều lần mà có thể bạn chưa biết Thực phẩm được nấu bằng dầu ăn đã qua sử dụng có thể làm tăng mức cholesterol xấu (LDL) trong máu. Mức cholesterol LDL cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ. 2. Tăng tiết dịch acid dạ dày Ăn dầu ăn chiên đi chiên lại có thể gây cảm giác nóng rát trong dạ dày và cổ họng. Đây là biểu hiện của tăng tiết dịch acid dạ dày. Lúc này bạn nên tránh đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn… để giúp giảm tiết dịch acid dạ dày gây trào ngược. 3. Gây ung thư Việc đun sôi dầu ăn nhiều lần có thể làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein - một hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư. Tái sử dụng dầu ăn cũng có thể làm tăng sinh gốc tự do trong cơ thể, gây viêm - căn nguyên của hầu hết các bệnh mạn tính nguy hiểm, bao gồm: Ung thư, béo phì và đái tháo đường. |
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách lọc cặn dầu hữu dụng. Tuy nhiên, nhất định phải nhớ: Không nên tái sử dụng dầu nhiều lần nha!
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.