- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Cách làm món mực hấp gừng hết sạch mùi tanh, ngọt thịt, giòn sần sật
Mực hấp gừng vừa giòn sần sật, thơm mùi mực, thấm vị gừng chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú.
- Sau khi rang lạc, nếu rắc muối trực tiếp sẽ rất sai lầm! Chỉ dùng mẹo này thôi, để càng lâu thì lạc càng giòn
- Bạn có biết "3 điều nên làm" và "3 điều không nên làm" khi đặt tủ lạnh không? Một nửa các gia đình hiện nay đều làm sai
- Làm thế nào để loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo? Dù bạn có nóng và đổ mồ hôi cũng không còn lo lắng nhờ mẹo nhỏ này
Nguyên liệu làm mực hấp gừng
300 gram mực trứng
Cà rốt 1 quả
Cần tây 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Gừng 1/2 củ
2 trái ớt
1 thìa cà phê cốt chanh
3 thìa cà phê nước mắm
Nguyên liệu cho món mực hấp gừng
Cách làm mực hấp gừng ngon
Bước 1: Trước tiên bạn hãy cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp màng (da) bên ngoài nếu muốn, nắm chặt và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống lưng. Sau cùng rửa với nước muối loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh là được.
Tuy nhiên, với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, bởi nếu loại bỏ thì phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác, với cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Hành tây thái nhỏ. Gừng 1/2 cắt lát số còn lại cắt sợi nhỏ. Với rau cần tây và hành lá để nguyên cây, bỏ lá dập, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 lóng tay.
Bước 3: Ướp mực, bạn hãy cho toàn bộ phần mực vào một tô to cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn thật đều tay để gia vị thấm vào thịt mực rồi ướp khoảng 10-15 phút.
Mực hấp gừng thơm ngon ai cũng thích mê
Bước 4: Hấp mực, bạn hãy bắc xửng hấp lên bếp, đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây lên dĩa, sau đó xếp mực lên trên. Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc lấp đầy bề mặt mực. Ròi sau đó bạn hãy cho đĩa mực lên xửng hấp và tiến hành hấp 10-15 phút cho đến khi mực chín là hoàn tất
Bước 5: Pha nước chấm, bạn hãy giã nhuyễn 1/2 củ gừng và 2 trái ớt. Tiếp đến nêm thêm 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết.
Bước 6: Sau khi hoàn tất bạn sẽ có một món mực hấp gừng vô cùng đơn giản phải không nào. Mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, thịt ngọt chấm cùng với nước mắm gừng ăn kèm ít rau thơm thì còn gì bằng.
Chúc bạn thành công với món mực hấp gừng thơm ngon này nhé!
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.