- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích khi thêm vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng
Nếu cho vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng, bạn sẽ bất ngờ về lợi ích đem lại.
Luộc trứng là công việc tưởng như vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, đến công đoạn bóc vỏ trứng thì nhiều chị em thường tự nhận, dù đảm đang cũng nhiều khi lâm phải tình cảnh dở khóc dở cười.
Khi trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra sẽ trông nham nhở. Thậm chí, có chị em bóc trứng còn bị lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nẻo rất không đẹp mắt.
Ảnh minh họa.
Chị em dở khóc dở cười kể về "tai nạn" trong công việc bóc vỏ trứng tưởng chừng đơn giản. Tuy nhiên, có một cách cực dễ dàng giúp chị em khắc phục tình huống trớ trêu này.
Nguyên liệu:
Trứng (tùy theo số lượng gia đình cần dùng); chanh 1 vài lát.
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường. Sau đó, cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào.
Thêm vài lát chanh lúc luộc trứng sẽ giúp bạn dễ lột vỏ trứng hơn. (Ảnh minh họa)
Tiếp đến, vớt trứng ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm thời gian bóc trứng, giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng. Trứng sau khi bóc vỏ xong cũng trơn láng và đẹp mắt. Với số trứng đẹp mắt vừa bóc, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món như trứng kho thịt, trứng ngâm tương...
Ngoài cho ít lát chanh, bạn cũng có thể cho thêm 1 chút muối hoặc giấm trắng, vì chúng cũng giúp làm mềm vỏ trứng, giúp vỏ trứng dễ bóc hơn.
Đặc biệt, bạn cần lưu ý: Nếu để trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra 15 phút trước khi luộc.
Chỉ nên đổ ngập nước luộc trứng khoảng 2 - 3cm (bằng chiều cao của trứng khi cho vào nồi) và luôn mở nắp khi luộc, tránh đậy nắp nồi.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt3 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.