- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc bề bề đừng dùng nước lã: Làm thêm 2 việc này để thịt mềm, không tanh, dễ bóc vỏ
Để có món bề bề ngon, bạn hãy thử cách chế biến dưới đây nhé.
- Sửa quạt thừa dầu nhớt, dầu máy đừng vội bỏ mà làm ngay cách này đảm bảo chuột nối đuôi nhau chạy "té khói"
- Vỏ tỏi không phải rác, đừng vội vứt đi: Làm theo cách này sẽ có công dụng tuyệt vời, có tiền cũng khó mua
- Nhà bếp bừa bộn, bẩn cỡ nào chỉ cần áp dụng những cách sau là trở nên sáng sủa, sạch sẽ
Bề bề (tôm tít) là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến bề bề theo nhiều cách khác nhau trong đó luộc là cách phổ biến nhất. Với cách này, bề bề sẽ giữ được hương vị tươi ngon vốn có của nó.
Tuy các chế biến này khá đơn giản nhưng nhiều người hấp/luộc bề bề không được mềm ngon, ăn bị tanh.
Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy tham khảo cách chế biến dưới đây:
Nguyên liệu
Bề bề tươi, gừng, hành, hoa hồi, rượu trắng, muối, hạt tiêu.
Cách làm
Bề bề rửa sạch rồi cho ít rượu trắng vào và để nguyên trong vòng 20 phút.
Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, gừng, hành và muối vào đun sôi.
Sau đó, bạn có thể thả trực tiếp bề bề vào nồi luộc khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đậy nắp và om khoảng 3-5 phút nước để bề bề thơm ngon, ngấm gia vị.
Lưu ý, thời gian luộc có thể được điều chỉnh theo kích thước của con bề bề. Nếu bề bề có kích thước lớn, bạn có thể luộc trong nước sôi với thời gian lâu hơn.
Tuy nhiên, không nên nấu bề bề trong nước nóng quá lâu vì như vậy phần thịt sẽ không còn tươi. Thịt bề bề co lại do gặp nhiệt độ cao sẽ bị khô, ăn không ngon.
Như vậy, để thịt bề bề không bị tanh, bạn nên ướp thêm một chút rượu trước khi luộc. Ngoài ra, chỉ nên luộc bề bề khoảng 3 phút. Sau đó, tắt bếp và om bề bề khoảng 3-5 phút nữa để phần thịt chín tới.
Cách bóc vỏ bề bề
Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc có thể giữ lại nếu muốn). Lật ngửa bụng bề bề lên trên sau đó lấy một tay giữ con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc hai hàng chân hai bên.
Sau đó, bạn chỉ cần bóc lớp vỏ bên trên ra là có thể lấy được phần thịt bề bề.
Một số lưu ý khác khi chọn và chế biến bề bề
Bề bề có cả con đực và con cái. Thịt của con đực thường mềm hơn. Con cái hay có trứng và thịt ngọt hơn.
Để phân biệt bề bề đực và bề bề cái, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau: Lật ngửa con bề bề lên, nếu thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là con bề bề cái, có trứng.
Không nên để bề bề trong nồi quá lâu vì như vậy thịt sẽ chín quá, bị khô và không còn mềm.
Thịt bề bề có vị ngon ngọt tự nhiên nên không cần sử dụng nhiều gia vị. Nếu cảm thấy nhạt, bạn có thể chấm bề bề với muối, nước tương... tùy sở thích.
Theo Sài gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.