- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc bề bề đừng dùng nước lã: Làm thêm 2 việc này để thịt mềm, không tanh, dễ bóc vỏ
Để có món bề bề ngon, bạn hãy thử cách chế biến dưới đây nhé.
- Sửa quạt thừa dầu nhớt, dầu máy đừng vội bỏ mà làm ngay cách này đảm bảo chuột nối đuôi nhau chạy "té khói"
- Vỏ tỏi không phải rác, đừng vội vứt đi: Làm theo cách này sẽ có công dụng tuyệt vời, có tiền cũng khó mua
- Nhà bếp bừa bộn, bẩn cỡ nào chỉ cần áp dụng những cách sau là trở nên sáng sủa, sạch sẽ
Bề bề (tôm tít) là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến bề bề theo nhiều cách khác nhau trong đó luộc là cách phổ biến nhất. Với cách này, bề bề sẽ giữ được hương vị tươi ngon vốn có của nó.
Tuy các chế biến này khá đơn giản nhưng nhiều người hấp/luộc bề bề không được mềm ngon, ăn bị tanh.
Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy tham khảo cách chế biến dưới đây:
Nguyên liệu
Bề bề tươi, gừng, hành, hoa hồi, rượu trắng, muối, hạt tiêu.
Cách làm
Bề bề rửa sạch rồi cho ít rượu trắng vào và để nguyên trong vòng 20 phút.
Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, gừng, hành và muối vào đun sôi.
Sau đó, bạn có thể thả trực tiếp bề bề vào nồi luộc khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đậy nắp và om khoảng 3-5 phút nước để bề bề thơm ngon, ngấm gia vị.
Lưu ý, thời gian luộc có thể được điều chỉnh theo kích thước của con bề bề. Nếu bề bề có kích thước lớn, bạn có thể luộc trong nước sôi với thời gian lâu hơn.
Tuy nhiên, không nên nấu bề bề trong nước nóng quá lâu vì như vậy phần thịt sẽ không còn tươi. Thịt bề bề co lại do gặp nhiệt độ cao sẽ bị khô, ăn không ngon.
Như vậy, để thịt bề bề không bị tanh, bạn nên ướp thêm một chút rượu trước khi luộc. Ngoài ra, chỉ nên luộc bề bề khoảng 3 phút. Sau đó, tắt bếp và om bề bề khoảng 3-5 phút nữa để phần thịt chín tới.
Cách bóc vỏ bề bề
Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc có thể giữ lại nếu muốn). Lật ngửa bụng bề bề lên trên sau đó lấy một tay giữ con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc hai hàng chân hai bên.
Sau đó, bạn chỉ cần bóc lớp vỏ bên trên ra là có thể lấy được phần thịt bề bề.
Một số lưu ý khác khi chọn và chế biến bề bề
Bề bề có cả con đực và con cái. Thịt của con đực thường mềm hơn. Con cái hay có trứng và thịt ngọt hơn.
Để phân biệt bề bề đực và bề bề cái, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau: Lật ngửa con bề bề lên, nếu thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là con bề bề cái, có trứng.
Không nên để bề bề trong nồi quá lâu vì như vậy thịt sẽ chín quá, bị khô và không còn mềm.
Thịt bề bề có vị ngon ngọt tự nhiên nên không cần sử dụng nhiều gia vị. Nếu cảm thấy nhạt, bạn có thể chấm bề bề với muối, nước tương... tùy sở thích.
Theo Sài gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt7 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.