- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc lạc đừng cho ngay vào nước, làm thêm bước này củ nào cũng thơm bùi, chắc hạt
Lạc luộc là món khai vị, món ăn vặt mà cả chị em lẫn cánh mày râu đều yêu thích. Ai cũng nghĩ khi luộc lạc chỉ cần cho lạc vào nồi nước đun sôi là xong. Tuy nhiên, đầu bếp chỉ cách luộc lạc ngon hơn nhiều.
Thông thường khi tiến hành luộc lạc, hầu hết mọi người thường rửa sạch rồi cho thẳng vào nồi nước, thêm xíu muối và luộc luôn. Tuy nhiên, với cách này, lạc chưa đủ độ ngon, không nhiều mùi thơm, chắc chắn kém phần hấp dẫn.
Theo kinh nghiệm của đầu bếp, muốn luộc lạc ngon như các nhà hàng thì trước khi luộc phải thực hiện thêm hai bước nữa. Cụ thể như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Củ lạc tươi
- Muối, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nước, hạt thì là
Cách luộc lạc ngon
- Trước tiên khi mua lạc bạn nên chọn củ còn tươi, bánh tẻ vì chúng đủ độ bùi. Không nên chọn củ non quá vì sẽ toàn nước, không bùi. Bên cạnh đó, không nên chọn củ có vỏ khô, già sẽ kém ngọt.
- Củ lạc khi mua về thường dính đất hoặc bùn vì vậy bạn hãy ngâm chúng trong nước một lúc rồi vò kỹ cho đến khi thật sạch.
- Bạn rửa sạch lạc tươi dưới vòi nước. Tiếp đến bạn đừng vội cho ngay lạc vào luộc mà hãy bạn thêm bước này. Bạn dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏ của củ lạc và nhẹ nhàng tách mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ. Bước này rất quan trọng để khi luộc sẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.
- Bạn đổ lạc đã bóp vào nồi, thêm hạt thìa là, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và các loại gia vị khác. Sau đó đổ một lượng muối thích hợp vào. Chỉ nên cho lượng muối vừa đủ nếu không lạc sẽ bị mặn quá.
- Bước tiếp theo là bật lửa và bắt đầu luộc lạc. Trước tiên bạn nên đun với lửa lớn, khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Đun khoảng hơn 20 phút lạc chín thì tắt bếp. Sau đó bạn ngâm lạc trong nước luộc này vài tiếng để lạc ngon hơn.
- Khi ăn bạn bỏ lạc luộc ra đĩa. Lạc luộc theo cách này sẽ có vị bùi bùi thơm ngon, hạt căng mọng, ăn ngon. Vào những ngày thời tiết nắng nóng ăn lạc luộc cũng rất hợp lý.
Lạc luộc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn lạc luộc có lượng calo thấp thích hợp với người đang giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, có lợi cho răng, cơ bắp và hệ thần kinh, tốt cho tiêu hóa, giàu chất chống oxy hóa, cung cấp nhiều năng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy bạn hãy cân nhắc sử dụng lạc luộc ngay hôm nay.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.