- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách đơn giản làm sạch nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu không thể tự làm sạch chính nó. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm sạch nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây.
Nồi chiên không dầu là một loại lò nướng đối lưu đặt trên bàn có thể nấu chín mọi thứ trở với sự trợ giúp của các quạt công suất cao lưu thông nhiệt đều.
Nhưng có một điều mà nồi chiên không dầu không thể làm được đó là khả năng tự làm sạch chính nó. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm sạch nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây.
Nồi chiên không dầu không có khả năng tự làm sạch chính nó.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
Cho dù khay của nồi chiên nhà bạn bẩn thỉu đến mức nào, hãy làm theo các bước đơn giản sau để làm sạch sâu nó như mới mua.
Những gì bạn cần chuẩn bị là:
- Bàn chải lông mềm
- Khăn giấy
- Khăn sợi lông mềm
- Xà bông rửa bát
- Baking soda
Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu như sau:
1. Rút phích cắm của thiết bị. Điều này là khá đơn giản nhưng rất cần thiết để tránh cháy nổ, chập điện.
2. Rửa sạch khay hứng mỡ (hay còn gọi là khay nướng). Chỉ cần kéo ngăn kéo ra (lý tưởng nhất là khi nó vẫn còn ấm nhưng không quá nóng để chạm vào), lấy khay chứa dầu mỡ ra và dùng khăn giấy để lau sạch dầu thừa trước khi rửa khay bằng nước xà phòng ấm.
(Lưu ý: Một số nồi chiên không dầu có các bộ phận an toàn với máy rửa bát, vì vậy bạn luôn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để xem liệu bạn có thể cho nó vào máy rửa bát hay không; nếu không, hãy thận trọng và rửa tay.)
3. Rửa sạch giỏ chiên bằng nước xà phòng nóng (ngâm trong thời gian ngắn có thể hữu ích cho cặn bẩn) và sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ. Nếu bạn có một cái rổ có vỉ hoặc nhiều lỗ nhỏ, hãy dùng tăm hoặc xiên để làm sạch cặn bẩn.
4. Làm khô các bộ phận có thể tháo rời. Điều quan trọng là phải lau khô nhanh chóng và kỹ lưỡng cả khay mỡ và rổ chiên bằng khăn sợi mềm trước khi đặt chúng trở lại bên trong thiết bị.
5. Lau sạch bên trong. Với miếng khăn sợi mềm và một ít xà phòng rửa bát, hãy nhanh chóng lau sạch bên trong nồi chiên không dầu để loại bỏ dầu mỡ còn sót lại sau khi nấu. Tiếp theo, lấy một miếng khăn mới, làm ẩm và lau bên trong một lần nữa để loại bỏ cặn xà phòng.
6. Làm sạch bộ phận làm nóng. Bản thân bộ phận làm nóng có thể được làm sạch bằng chính quy trình lau sạch được mô tả trong bước 5.
Tuy nhiên, nếu thực sự có thức ăn dính vào, trước tiên bạn nên loại bỏ thức ăn đó bằng cách cọ rửa bằng bàn chải lông mềm và hỗn hợp baking soda và nước. Sau khi chà và lau xong, hãy lau khô bộ phận làm nóng bằng khăn sạch.
Luôn sử dụng khăn lông mềm trong quá trình làm sạch để tránh trầy xước thiết bị.
Bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu bao lâu một lần?
Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là hãy vệ sinh nồi chiên không dầu của bạn nhanh chóng sau mỗi lần sử dụng để bạn có thể tiết kiệm cho mình một công việc lớn hơn sau này, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó cho thực phẩm vụn, thịt hoặc bất kỳ thứ gì được phủ nước sốt hãy làm sạch nó ngay lập tức.
Theo giaoducthoidai.vn
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.