- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khó ăn! Mách bạn mẹo nhỏ này, vị đắng biến mất nhanh chóng đến trẻ con cũng ăn ngon lành
Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng khó ăn trong trái mướp nhanh chóng.
- Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
- Mỗi lần rửa bát, chị em nhớ rắc ít muối vào cống thoát nước, mẹ chồng khó tính đến đâu cũng phải tấm tắc khen
- Ấm đun nước dù có cặn dày đến đâu, chỉ cần thả một nắm này, cặn sẽ tự bong ra, cả năm không cần lau chùi
Mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta. Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Mặc dù có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều người không thể ăn được loại quả này vì vị đắng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng theo cách duới đây, có thể loại bỏ vị đắng trong mướp hiệu quả, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể ăn ngon lành!
Mẹo loại bỏ vị đắng của mướp đắng
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của trái mướp đắng. Sau đó cắt đôi và dùng thìa nạo bỏ phần lõi hạt ở giữa quả. Sau khi loại bỏ lõi, bạn sẽ thấy phía trong quả mướp có một lớp màng trắng mỏng , đây chính là nơi mà vị đắng tập trung nhiều nhất. Hãy dùng thìa cạo sạch lớp này rồi dùng dao thái mướp thành từng lát mỏng. Việc nạo sạch lớp màng bên trong quả mướp sẽ giúp vị đắng được giảm đi đáng kể.
Bước tiếp theo quan trọng hơn, bạn chuẩn bị một chậu nước, rắc muối ăn rồi cho mướp đắng vào rồi đảo lên cho hòa tan muối và ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm muối, vị đắng trong mướp cơ bản đã được đẩy ra ngoài, mướp sau khi xử lý sẽ dễ ngấm gia vị hơn. Cuối cùng bạn chỉ việc rửa lại mướp với nước sạch là có thể chế biến.
Ngoài cách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp dưới đây, cũng có tác dụng làm giảm vị đắng hiệu quả.
1. Ướp lạnh
Cách làm: Bạn có thể cất mướp đắng trong tủ lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng ra rồi ngâm trong nước đá khoảng 15-20 phút.
2. Chần với nước sôi
Cách làm: Đun sôi nước, thêm một thìa muối rồi thả mướp đắng vào trụng sơ khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn vớt mướp ra và thả vào nước lạnh ngâm một lúc để mướp không bị vàng rồi vớt ra chế biến.
3. Dùng muối, mật ong và giấm trắng
Cách làm: Đầu tiên, bạn bổ đôi mướp đắng, loại bỏ hết phần ruột ra. Sau đó, ngâm với nước và cho một ít mật ong vào. Mật ong có thể giúp loại bỏ vị đắng.
Tiếp theo bạn đun nước sôi và cho vào một chút muối, giấm rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây. Sau đó vớt ra rồi thả vào chậu nước lạnh cho nguội. Với cách này, mướp sẽ loại bỏ được vị đắng và có sắc xanh đẹp mắt hơn. Mặt khác, muối còn giúp ngăn ngừa sự hao hụt các chất vitamin trong trái mướp đắng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt8 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.