- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khó ăn! Mách bạn mẹo nhỏ này, vị đắng biến mất nhanh chóng đến trẻ con cũng ăn ngon lành
Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng khó ăn trong trái mướp nhanh chóng.
- Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
- Mỗi lần rửa bát, chị em nhớ rắc ít muối vào cống thoát nước, mẹ chồng khó tính đến đâu cũng phải tấm tắc khen
- Ấm đun nước dù có cặn dày đến đâu, chỉ cần thả một nắm này, cặn sẽ tự bong ra, cả năm không cần lau chùi
Mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta. Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Mặc dù có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều người không thể ăn được loại quả này vì vị đắng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng theo cách duới đây, có thể loại bỏ vị đắng trong mướp hiệu quả, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể ăn ngon lành!
Mẹo loại bỏ vị đắng của mướp đắng
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của trái mướp đắng. Sau đó cắt đôi và dùng thìa nạo bỏ phần lõi hạt ở giữa quả. Sau khi loại bỏ lõi, bạn sẽ thấy phía trong quả mướp có một lớp màng trắng mỏng , đây chính là nơi mà vị đắng tập trung nhiều nhất. Hãy dùng thìa cạo sạch lớp này rồi dùng dao thái mướp thành từng lát mỏng. Việc nạo sạch lớp màng bên trong quả mướp sẽ giúp vị đắng được giảm đi đáng kể.
Bước tiếp theo quan trọng hơn, bạn chuẩn bị một chậu nước, rắc muối ăn rồi cho mướp đắng vào rồi đảo lên cho hòa tan muối và ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm muối, vị đắng trong mướp cơ bản đã được đẩy ra ngoài, mướp sau khi xử lý sẽ dễ ngấm gia vị hơn. Cuối cùng bạn chỉ việc rửa lại mướp với nước sạch là có thể chế biến.
Ngoài cách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp dưới đây, cũng có tác dụng làm giảm vị đắng hiệu quả.
1. Ướp lạnh
Cách làm: Bạn có thể cất mướp đắng trong tủ lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng ra rồi ngâm trong nước đá khoảng 15-20 phút.
2. Chần với nước sôi
Cách làm: Đun sôi nước, thêm một thìa muối rồi thả mướp đắng vào trụng sơ khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn vớt mướp ra và thả vào nước lạnh ngâm một lúc để mướp không bị vàng rồi vớt ra chế biến.
3. Dùng muối, mật ong và giấm trắng
Cách làm: Đầu tiên, bạn bổ đôi mướp đắng, loại bỏ hết phần ruột ra. Sau đó, ngâm với nước và cho một ít mật ong vào. Mật ong có thể giúp loại bỏ vị đắng.
Tiếp theo bạn đun nước sôi và cho vào một chút muối, giấm rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây. Sau đó vớt ra rồi thả vào chậu nước lạnh cho nguội. Với cách này, mướp sẽ loại bỏ được vị đắng và có sắc xanh đẹp mắt hơn. Mặt khác, muối còn giúp ngăn ngừa sự hao hụt các chất vitamin trong trái mướp đắng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.