- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt tiềm ẩn nhiều nguy hại, nắm lấy để tránh xa
Khi bạn chọn thịt lợn nếu như thấy thịt có màu sắc khác lạ, không phải màu hồng nhạt, lại bị nhớt ở màng ngoài, chảy dịch hoặc sờ thấy thịt dính tay thì đó chính là thịt đã để lâu nên khả năng bị ôi thiu cao không nên lựa chọn.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm không bóng. Đây là những miếng thịt để quá lâu, bị biến chất, ăn vào dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Thịt lợn có mùi lạ
Khi mua thịt lợn, bạn có thể cầm lên và ngửi, nhìn chung thịt lợn tươi không có mùi vị nào khác ngoài mùi tanh đặc trưng của thịt lợn thông thường.
Còn khi bạn ngửi miếng thịt mà thấy mùi hôi đặc biệt, mùi lạ, thì không được mua loại thịt lợn này.
Một số người buôn bán thiếu trung thực khi thấy khách không có kinh nghiệm hoặc không trực tiếp chọn thịt lợn sẽ cố tình nói những lời tốt đẹp để khách mua phải thịt lợn có mùi dạng này. Loại thịt lợn này về cơ bản là thịt lợn đã biến chất sau khi để quá lâu và không bao giờ được ăn nữa.
Thịt lợn sẫm màu
Thịt lợn tươi có màu sắc mềm hơn và trông sáng hơn. Nếu bạn thấy thịt lợn có màu đỏ sẫm, trên bề mặt thịt lợn vẫn còn một ít máu giống như máu đã bị đông lại thì không nên mua. Loại thịt lợn này có thể đã để được vài ngày, chất lượng thịt lợn đã bị cũ, sau khi mua về có nấu lên rồi thì ăn cũng không ngon, không còn giữ được hương vị thực sự của thịt lợn tươi.
Kết cấu miếng thịt tách rời
Khi bạn sờ vào miếng thịt lợn nếu như thấy rằng các khối mỡ và khối nạc của thịt ngon, sạch sẽ liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên thì đó là thịt lợn ngon nên mua.
Tuy nhiên, nếu như bạn thấy rằng kết cấu miếng thịt lợn tách rời nhau thì đó chính là thịt để lâu ngày hoặc thịt lợn bị bệnh dịch không nên lựa chọn. Chính vì vậy, khi đi chợ, chị em lưu ý, thịt lợn sử dụng chất tạo nạc sẽ có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm). Còn lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1.5 - 2 cm hoặc ít nhất phải từ 1-1.5cm.
Chân lông miếng thịt có màu đỏ
Theo kinh nghiệm của những người đi chợ lâu năm thì một miếng thịt lợn khỏe mạnh, bình thường thì chân lông sẽ có màu trắng tinh. Với thịt lợn bị bệnh hoặc đã được tẩm hóa chất, vùng chân lông sẽ có màu hồng, không nên mua. Chính vì vậy trước khi chọn thịt lợn chị em thử nhổ 1-2 sợi lông của lợn để kiểm tra nhé!
Thịt không có độ đàn hồi
Một miếng thịt lợn ngon thường có đàn hồi tốt. Nếu như thịt không có đàn hồi thì đó là thịt lợn lâu ngày, chết bẹnh. Thêm vào đó, trong quá trình nấu thịt nếu bạn thấy rằng thịt lợn có mùi thơm ngon đặc trưng, không ra nhiều nước, không có mùi kháng sinh là thịt sạch. Ngược lại, nếu bạn thấy lợn có mùi lạ, hoặc mùi kháng sinh
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.