- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán mỡ lợn, nhiều người làm sai ngay bước đầu, đầu bếp mách cách nấu để cả năm không hôi
Cứ nghĩ rán mỡ lợn đơn giản nhưng thực sự cũng cần có bí quyết mới khiến mỡ trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.
- Đi mua trái cây tốt nhất đừng bao giờ chọn 3 loại này vì có chứa hàm lượng formaldehyde cao, có thể kích thích bệnh ung thư máu xuất hiện
- Phát hiện thêm 1 công dụng của những lỗ gai trên thân chiếc nạo rau củ, chị em mừng rỡ vì nhặt rau nhàn hẳn
- 12 lỗi sai mà đến 90% người mắc phải khi dọn dẹp nhà cửa
Mỡ lợn được coi là một trong những loại gia vị giúp món ăn ngon hơn. Đặc biệt mỡ lợn dùng để xào rau rất thơm. Hiện tại, vẫn có rất nhiều người sử dụng thêm mỡ lợn để chế biến. Tuy nhiên họ lại thắc mắc rằng vì sao mình rán mỡ không trắng, thậm chí có mùi kém thơm.
Đầu bếp mách, đó là do người nấu đã thực hiện sai ngay từ bước đầu, vậy đó là bước nào, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!
Chuẩn bị:
3 lạng mỡ lợn, vài lát gừng, 1 bát con nước
Cách làm:
Khi rán mỡ nên chọn những miếng mỡ dày sẽ vừa thơm và ra được nhiều mỡ hơn. Mỡ mua về đem rửa sạch hai lần với nước để trôi đi hết các tạp chất hay bụi bẩn trên bề mặt miếng mỡ.
Dùng dao sắc thái mỡ thành các miếng đều nhau. Nếu muốn rán nhanh bạn có thể thái nhỏ hơn một chút.
Có nhiều người sau khi thái xong sẽ cho ngay mỡ vào nồi rán luôn nhưng bước này hoàn toàn sai lầm. Việc cho mỡ vào rán luôn khiến mỡ rất dễ bị cháy sém, dính chảo làm mỡ vàng, không trong, lúc đặc lại sẽ không có màu trắng đẹp mắt. Do đó, chúng ta cần nhớ, điều đầu tiên cần làm là cho một bát nước sạch vào nồi sau đó cho mỡ đã thái vào. Bạn đừng lo việc cho nước vào sẽ gây bắn mỡ khi rán nhé. Nước cũng sẽ hay hơi hết trong khi rán. Chính việc cho nước ngay từ đầu này sẽ khiến mỡ vừa trắng, thơm hơn lại không bắn mỡ ra trong quá trình rán.
Bật bếp, đun trên lửa lớn trước, sau khi nước và mỡ sôi lên thì hạ xuống lửa vừa, cho gừng thái sợi và xíu muối vào, khuấy đều. Thỉnh thoảng khuấy để mỡ được rán đồng đều nhau. Gừng giúp mỡ thơm hơn đồng thời nó và muối khiến thời hạn sử của mỡ sau khi được tăng lên.
Trong quá trình sôi mỡ sẽ teo dần và mỡ nước tứa ra càng nhiều. Khi miếng mỡ teo lại thành tóp có màu hơi vàng thì có thể tắt bếp. Bạn có thể dùng nhiệt còn lại trong chảo mỡ làm mỡ teo hoàn toàn sau đó dùng vợt vớt tóp mỡ ra, dùng thìa ấn nhẹ vào tóp khiến mỡ còn lại trong tóp chảy xuống.
Để tóp riêng ra một bát rồi dùng để rang cơm, xào rau hoặc tẩm chua cay mặn ngọt... tùy thích.
Tóp mỡ đã nguội thì đổ vào lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng. Không đổ mỡ vào lọ nhựa tránh trường hợp chẳng may mỡ vẫn còn nóng làm chảy nhựa, gây ngộ độc. Khi đổ mỡ vào lọ nên đổ từ từ để gạn lại phần sém vàng lợn cợn dưới đáy nồi để mỡ trắng hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
-
Mẹo vặt11 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.