- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa lòng non cứ thêm 2 thứ này là sạch bong, luộc lên trắng giòn sần sật, không hôi
Để lòng non không bị hôi, bạn cần sử dụng 2 nguyên liệu này trong quá trình sơ chế.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Thay vì mua sẵn ngoài hàng, nhiều gia đình sẽ tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, việc sơ chế lòng lợn thường không đơn giản. Nếu không biết cách, lòng lợn sẽ có mùi hôi, luộc lên không được trắng giòn.
Theo các đầu bếp, để làm sạch lòng lợn, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Hãy tham khảo cách làm sạch lòng lợn dưới đây.
Cách chọn lòng non
Nếu mua lòng non, bạn nên chọn loại có màu hồng, sờ vào có cảm giác dày dặn.
Nên chọn những đoạn lòng có ống ruột bé, căng tròn, không bị thâm đen.
Dùng tay bóp thử phần lòng, nếu thấy phần bột bên trong có màu trắng sữa thì đó là lòng ngon. Nếu bột có màu vàng thì lòng có khả năng bị đắng, không nên mua.
Tránh mua những bộ lòng đã bị chảy nhớt, có mùi hôi tanh vì đó có thể là lòng lợn bệnh hoặc để lâu.
Cách làm sạch lòng lợn
Lòng mua về cần rửa với nước nhiều lần cho hết các chất bẩn bên trong.
Cho lòng vào bát tô và thêm 1 thìa muối. Bóp kỹ để loại bỏ các cặn bẩn.
Tiếp đó, dùng dao hoặc kéo cắt bớt phần mỡ thừa xung quanh. Không nên cắt hết mà hãy chừa lại một ít mỡ sát phần lòng. Làm như vậy khi chế biến xong lòng sẽ không bị khô và giữ được vị béo ngậy.
Cho vào bát lòng một thìa bột mì (hoặc bột khoai lang). Dung tay bóp cho bột bám đều lên phần lòng lợn. Làm như vậy khoảng 3 phút rồi đem lòng lợn đi rửa với nước sạch.
Đổ 1/2 lon coca vào bát lòng lợn và tiếp tục dùng tay bóp để loại bỏ hết phần nhớt cùng các chất bẩn.
Sau khoảng 3 phút thì đem lòng rửa lại với nước cho sạch.
Tiếp đến, lấy một chiếc đũa và nhồi vào bên trong lòng non để lộn mặt trong ra ngoài. Rửa với nước khoảng 2 lần rồi tiếp tục cho bột vào bóp thật kỹ và vửa sạch. Sau đó, cho coca vào làm sạch tương tự như ở trên.
Khi cả mặt trong và mặt ngoài của phần lòng non đã được làm sạch, bạn hãy dùng đũa để lộn lòng non như ban đầu. Rửa thêm một lần nữa cho sạch và để ráo.
Bây giờ bạn đã có phần lòng non sạch sẽ, sẵn sàng để chế biến các món ăn yêu thích.
Luộc lòng
Cho nước vào nồi và thêm vài củ hành khô (hoặc gừng, sả), 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn hãy chuẩn bị thêm 2 tô nước đá lạnh. Một tô chỉ có nước đá, một tô sẽ vắt thêm nước cốt chanh.
Khi nước sôi, hãy thả lòng lợn đã làm sạch vào nồi. Chần nhanh trong 30 giây thì vớt ra và ngâm vào bát nước đá đã chuẩn bị trước đó.
Khi lòng nguội thì tiếp tục cho vào nồi nước sôi. Luộc tiếp 30 giây lại vớt ra ngâm vào bát nước đá cho nguội. Thực hiện thao tác này 4 lần liên tục để lòng lợn chín.
Tới lần thứ 4, bạn hãy vớt lòng lợn ra ngâm vào bát nước chanh. Ngâm khoảng 10 phút cho lòng lợn nguội hẳn. Phần nước phải ngập lòng lợn như thế lòng mới không bị thâm đen.
Khi lòng đã nguội thì vớt ra để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.
Theo Xe và Thể Thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.