VFF có bị… “nói thách” khi trả lương cao cho HLV Park Hang Seo?

Không chỉ nhận mức lương rất cao so với mặt bằng của bóng đá Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam có thể còn nhận lương cao hơn gấp nhiều lần so với mức lương ông từng nhận tại Hàn Quốc.

Không chỉ nhận mức lương rất cao so với mặt bằng của bóng đá Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam có thể còn nhận lương cao hơn gấp nhiều lần so với mức lương ông từng nhận tại Hàn Quốc.

Báo chí Hàn Quốc thống kê, mức lương trung bình của mỗi cầu thủ đá chính ở giải K-League Classic (hạng đấu cao nhất cấp CLB tại xứ Hàn) là vào khoảng 5.000 USD/tháng (nhóm những người lãnh lương cao nhận khoảng 11.000 USD/tháng).

Đấy là con số thống kê mặt bằng lương ở K-League Classic, trong khi HLV Park Hang Seo trước khi sang Việt Nam nắm đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam chỉ làm việc ở đội bóng thuộc giải National League (CLB Changwon FC), tức chỉ là giải hạng 3 của bóng đá Hàn Quốc, xếp dưới K-League Classic đến 2 hạng.

Chính vì thế, khó tin rằng mức lương của HLV Park Hang Seo cao hơn mức lương trung bình của các cầu thủ tại K-League Classic.

VFF có bị… “nói thách” khi trả lương cao cho HLV Park Hang Seo?
Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam được thống nhất nhanh như điện sau buổi làm việc chớp nhoáng của vài lãnh đạo VFF tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, khi sang đến Việt Nam, thông qua một nhà môi giới, HLV Park Hang Seo được cho là nhận lương lên đến khoảng 22.000 USD/tháng, cao gấp nhiều lần so với mức lương trung bình tại giải đấu hàng đầu Hàn Quốc, đồng thời có thể cũng cao gấp nhiều lần so với mức lương mà ông này từng nhận được tại CLB Changwon FC.

Trước đó, thông tin từ phía báo chí Thái Lan cũng đã cho hay, thực chất HLV Milovan Rajevac (Serbia) ở đội tuyển quốc gia Thái Lan cũng chỉ nhận lương tương với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. Tức là, vị HLV người Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam đang nhận lương cao thuộc hàng đỉnh của bóng đá Đông Nam Á.

Sẽ là không có gì đáng bàn nếu như HLV Park Hang Seo nhận lương cao đi kèm với một bản lý lịch tương xứng, như HLV Rajevac của đội tuyển Thái Lan từng đoạt ngôi Á quân châu Phi năm 2010, vào tứ kết World Cup 2010 cùng đội tuyển Ghana, HLV Luis Milla của đội tuyển Indonesia từng vô địch U21 châu Âu với đội tuyển U21 Tây Ban Nha. Đằng này, trong quá khứ, thành tích của HLV Park Hang Seo không có gì nổi bật.

Những gì mà người ta biết đến HLV Park Hang Seo chủ yếu trong vai trò trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. Nhưng cả thế giới bóng đá đều hiểu rằng vai trò của các trợ lý chỉ là phần phụ trong thành công của các đội bóng, cũng như ít người trả lương cao cho các trợ lý HLV.

Một điều đáng băn khoăn nữa nằm ở chỗ dù hiện là HLV cấp đội tuyển quốc gia, nhưng HLV Park Hang Seo không thông thạo tiếng Anh, một trong những tiêu chí quan trọng mà VFF từng đặt ra trong quá trình tuyển chọn HLV cho đội tuyển Việt Nam.

Thế nên, việc VFF ký bản hợp đồng chớp nhoáng với HLV Park Hang Seo, cũng như chấp nhận trả mức lương rất cao cho vị HLV này một lần nữa bị đặt dấu hỏi về quy trình tuyển chọn, năng lực thực của ứng viên, cũng như phương thức tính lương cho vị HLV người Hàn Quốc?

Theo Dân Trí

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.