HLV Lê Thụy Hải: "Jordan có điều mà Việt Nam còn thiếu nhưng chúng ta sẽ chiến thắng!"

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng khen ngợi Jordan nhưng vẫn đặt niềm tin Việt Nam sẽ thắng tối nay.

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng khen ngợi Jordan nhưng vẫn đặt niềm tin Việt Nam sẽ thắng tối nay.

Lúc 20h15 hôm nay, Việt Nam đá lượt thứ 2, bảng D, VCK U23 châu Á với Jordan. Nhận định về trận cầu này, HLV Lê Thụy Hải cho biết:

"Mình xem Jordan đá thấy họ không kém đâu. Mà họ có 1 cái hay hơn chúng ta ở trận đầu, là ở khu vực cần đột biến họ làm được. Họ dũng cảm đột phá, liều lĩnh, ngẫu hứng… tiền đạo phải có cả cái đó, chứ bài bản mãi không được. Vì họ làm được như vậy nên mới có bàn thắng trước Triều Tiên.

Vì thế tôi lo cho hàng thủ của ta. Tất nhiên, chúng ta có Tiến Dũng đang bắt tốt. Rồi trận trước thay Tiến Sinh ra có lẽ để hạn chế thẻ phạt, nhưng cũng là để Đình Trọng vào dần hòng thích nghi. Tức là ông Park bắt đầu muốn dùng lại Đình Trọng rồi. Tấn Sinh thì hơn Trọng ở chiều cao và sự mạnh mẽ. Cái này tùy vào đối thủ, ông Park sẽ tính toán.

Trận Jordan này chúng ta cũng có Tấn Tài trở lại, nên tôi nghĩ phòng ngự sẽ tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ vẫn phải vây họ từ ngoài. Chứ nếu để họ đột phá vào vạch 16m50 thì nguy hiểm lắm.

HLV Lê Thụy Hải: Jordan có điều mà Việt Nam còn thiếu nhưng chúng ta sẽ chiến thắng!-1

Jordan chơi kĩ thuật, phối hợp từ dưới lên mà hàng thủ rất an toàn, bí là phá chứ không cố giữ. Ta cần chú ý điều đó. Khi họ phá lên thì chúng ta không về kịp, trong khi mũi nhọn ở trên đột phá tốt. Tôi nghĩ ông Park sẽ có toan tính để chống điều đó.

Ta đừng nghĩ họ kém mình, vào đây không đội nào kém cả. VCK châu Á cơ mà. Mới vòng bảng thôi đã thấy rất khốc liệt, các đội sàn sàn nhau, chưa bên nào nổi bật.

Khi vào đây, các đội đều có chất lượng tao, nên ta phải tôn trọng đối thủ. Tôi nghĩ Việt Nam luôn sẵn sàng như thế, vì ta chưa khi nào đánh giá mình cao hơn các đối thủ".

Ở một góc nhìn khác, cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải lại cho rằng Jordan không đặc biệt, nếu so sánh với UAE.

"Tôi nghĩ trận này ta phải quyết thắng rồi, chứ không thể đợi trận cuối cùng. Trận gặp Triều Tiên cũng chỉ là một cơ hội thôi mà mong manh. Nhỡ đâu ở trận gặp UAE, Triều Tiên lại "nhồng" lên và thắng thì sao. Vì thế ở trận tới đây gặp Jordan, tôi nghĩ chúng ta dù khó khăn nhưng quyết tâm là phải thắng. Nếu được vậy thì cửa đi tiếp mới rộng.

Về thực tế tôi nghĩ chúng ta vẫn có cơ hội thắng Jordan dù không dễ dàng chút nào. Vì ta nhìn thì biết Jordan cũng là đội bóng mạnh mẽ, chơi không kém. Nhưng nhìn chung về sức khỏe, thể lực họ tương đương UAE thôi. Nhưng về lối chơi họ không bằng UAE. Về phương án tấn công, phòng ngự… thì không thể chặt chẽ như UAE".

HLV Lê Thụy Hải: Jordan có điều mà Việt Nam còn thiếu nhưng chúng ta sẽ chiến thắng!-2

Nói tiếp về Jordan, ông Lê Thụy Hải cho rằng đối thủ đang ở thế có thể đặt toan tính lên Việt Nan, nên sẽ càng đáng ngại.

"Jordan có 3 điểm rồi, hòa Việt Nam vẫn có nhiều cửa đi. Vì vậy sẽ càng khó cho Việt Nam đá. Họ không cần quyết liệt thắng chúng ta. Nhưng chúng ta cần thắng họ. Nhưng nếu hòa thì cũng không tệ cho chúng ta, có 2 điểm và trận cuối gặp Triều Tiên".

Khi được hỏi kì vọng ai sẽ là người lập công cho U23 Việt Nam tối nay, ông Vũ Mạnh Hải nghĩ đến những pha sút phạt thành công của ngôi sao Đông Anh.

"Các cầu thủ phải quyết tâm. Tôi hy vọng Quang Hải sẽ ghi bàn. Tôi hy vọng sẽ có một quả phạt để Quang Hải lập công. Còn về phối hợp các thứ để ghi bàn thì tôi nghĩ khó đấy, sẽ rất khó cho các mũi nhọn của chúng ta".

Cuối cùng, cả chuyên gia Vũ Mạnh Hải và HLV Lê Thụy Hải đều chung dự đoán, về chiến thắng 1-0 cho Việt Nam trước Jordan.

Theo Trí trức trẻ

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/hlv-le-thuy-hai-jordan-co-dieu-ma-viet-nam-con-thieu-nhung-chung-ta-se-chien-thang-82020131104143570.htm

HLV Lê Thụy Hải

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.