- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
100% chị em sẽ phải công nhận hiệu quả tuyệt vời của 2 món sinh tố này nếu dùng thường xuyên
2 món sinh tố này sẽ giúp da tái tạo lại năng lượng và bổ sung vitamin cực tốt cho sức khỏe của bạn.
- Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
- Trổ tài làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu, không ngờ thành quả lại ngon xuất sắc, cả nhà ăn hết veo trong "một nốt nhạc"
- Salad 7 sắc cầu vồng giúp chị em vừa no bụng, vừa sướng mắt: Không muốn tăng cân thì bữa tối cứ "chén" ngay 1 bát này!
Sinh tố cà rốt
Sinh tố cà rốt thơm ngon, tốt cho sức khỏe được làm từ các nguyên liệu bổ dưỡng như cà rốt, chuối, dứa, kem tươi, sữa chua Hy Lạp và nhiều loại gia vị khác. Món sinh tố cà rốt rất giàu protein, nó sẽ trở thành bữa sáng hoàn hảo hoặc bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện cho bạn đấy.
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt to, thái mỏng
1 quả chuối chín vừa, để đông đá
100g dứa đông lạnh
80ml nước dừa
60g sữa chua Hy Lạp
40g yến mạch
1 thìa cafe vani
1 thìa cafe bơ hạnh nhân
1/2 thìa cafe bột quế
Một nhúm hạt nhục đậu khấu
Cách làm sinh tố cà rốt
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn sau đó đổ ra ly và thưởng thức ngay tức thì.
Sinh tố chanh gừng
Trong thức uống thơm ngon này, bạn sẽ tìm thấy một vài thành phần chính đặc biệt có tác dụng "giải độc" hoặc chúng có các đặc tính giúp thúc đẩy quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể.
Chanh: Những quả chanh chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe, nhưng điều thú vị hơn là chúng có chứa axit xitric một cách tự nhiên. Hợp chất này kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt hơn. Khi chúng ta sản xuất nhiều nước bọt hơn, chúng ta cũng sản xuất nhiều enzym tiêu hóa hơn. Các enzym tiêu hóa cụ thể đó giúp cơ thể chúng ta phân hủy thức ăn tốt hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa được cải thiện và do đó, giúp làm sạch cơ thể! Ngoài ra còn có các chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong chanh, bao gồm một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là d-limonene. Hợp chất mạnh mẽ này kích thích gan sản xuất nhiều enzym hơn để hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của gan.
Gừng: Thành phần giải độc thứ hai này là sự kết hợp hoàn hảo với chanh trong món sinh tố, vì nó cũng thúc đẩy quá trình giải độc thông qua các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong gừng gọi là gingerols và shoals. Những hợp chất này thúc đẩy quá trình giải độc bằng cách tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua hệ tiêu hóa. Kết hợp gừng và chanh và bạn đã có một phương pháp giải độc!
Nguyên liệu:
100g đào đông lạnh
100g dứa đông lạnh
100g xoài đông lạnh
Nước cốt 1 quả chanh vàng lớn
Vỏ bào 1/2 quả chanh vàng
180ml nước cốt dừa
1 thìa súp gừng tươi
1/2 thìa súp mật ong
1 thìa súp hạt chia (tùy chọn)
1 chút vani
Cách làm sinh tố chanh gừng
Cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn ở tốc độ cao trong vòng 1 phút. Sau đó đổ ra ly và thưởng thức ngay lập tức.
Mẹo để làm sinh tố ngon hơn
1. Sử dụng trái cây đông lạnh. Sử dụng trái cây đông lạnh là tốt nhất vì nó giúp sinh tố giữ được độ lạnh và đặc. Đôi khi đá cũng không hòa quyện, vì vậy tốt nhất bạn nên bỏ qua trừ khi thực sự cần thiết.
2. Thêm nhiều chất lỏng hơn. Đừng ngại thêm nhiều chất lỏng nếu sinh tố của bạn quá đặc hoặc không hòa quyện hoàn toàn. Máy xay công suất lớn có xu hướng xay trái cây đông lạnh tốt hơn nhiều, vì vậy nếu bạn có máy xay cỡ thông thường hoặc cỡ cá nhân, bạn có thể cần thêm nhiều sữa hơn.
3. Bắt đầu ở tốc độ thấp. Khởi động máy xay ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên cao để giúp xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Cuối cùng kết thúc với máy xay ở tốc độ thấp.
4. Làm ngọt nó lên. Nếu sinh tố không đủ ngọt theo sở thích của bạn, bạn có thể thêm 1/2 thìa mật ong, si-rô cây phong nguyên chất hoặc 1 quả chà là.
5. Sử dụng sữa yêu thích của bạn. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn muốn trong công thức sinh tố tùy theo sở thích của bạn. Sữa hạnh nhân có xu hướng có hương vị trung tính trong sinh tố, nước cốt dừa sẽ thêm hương vị nhiệt đới và sánh hơn, và sữa thông thường sẽ bổ sung thêm protein.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.