- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức sinh tố mùa hè giúp da nhả nắng cực nhanh và chống viêm hiệu quả
Thường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
Khi nắng hè bắt đầu gõ cửa, làn da của bạn cũng cần được chăm sóc đặc biệt để đối mặt với những tác động mạnh mẽ từ ánh nắng mặt trời. 3 công thức sinh tố gợi ý sau đây không chỉ giúp da bạn nhẹ nhả nắng nhanh chóng mà còn có khả năng chống viêm, tăng cường sức đề kháng cho làn da mịn màng. Hãy cùng khám phá những bí kíp này để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt, trở lại với làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống mà không cần tốn kém nhiều thời gian hay công sức. Đây chắc chắn sẽ là những liệu pháp "chữa lành" đắc lực cho làn da của bạn giữa mùa hè oi bức!
1. Sinh tố sữa chua kiwi
Để tạo nên một ly sinh tố mùa hè tuyệt vời, hãy bắt đầu với 1 cốc sữa chua vani Pháp thơm ngon – một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hương vị đặc trưng của sữa chua vùng Provence. Các bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua Hy Lạp để thêm độ sánh mịn, hoặc sữa chua không đường thông thường nếu muốn đồ uống nhẹ nhàng hơn. Tiếp theo, thêm vào đó 1/4 quả dứa tươi đã được gọt vỏ và cắt nhỏ, mang lại vị ngọt tự nhiên và hương thơm nhiệt đới cho ly sinh tố của bạn.
Một quả chuối lớn hoặc hai quả chuối nhỏ sẽ là thành phần tiếp theo, bạn có thể chọn chuối đông lạnh để tăng cảm giác mát lạnh và đặc trưng cho sinh tố. Chuối không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp làm mềm và mịn kết cấu của sinh tố.
Thêm vào đó, một quả kiwi tươi đã gọt vỏ sẽ làm dậy lên hương vị trái cây của bạn. Nếu bạn thích hương vị ngọt ngào, hãy chọn kiwi vàng; còn nếu bạn muốn thêm chút chua nhẹ, kiwi xanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Đừng quên một nắm rau chân vịt tươi để bổ sung chất xơ và vitamin, làm tăng giá trị dinh dưỡng cho ly sinh tố. Và cuối cùng, một cốc đá viên để giữ cho sinh tố của bạn được lạnh và tươi mát.
Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, hãy cho tất cả vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi mọi thứ hoàn toàn mịn màng và hòa quyện vào nhau. Đổ sinh tố ra ly, bạn có thể sử dụng thêm một số loại hoa quả như dâu tây, việt quất, hoặc lá bạc hà để trang trí, tạo nên một ly sinh tố không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Nếu muốn đổi mới hương vị, bạn có thể thay thế dứa và kiwi bằng các loại quả mọng khác như dâu tây, việt quất, đào hoặc xoài để thêm đa dạng vị giác. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bổ sung sữa dừa, sữa hạnh nhân, nước cam tươi hoặc nước dứa ép không chỉ làm phong phú hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.
2. Sinh tố dưa hấu chanh tươi
Để tận hưởng một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh và ngon miệng, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bạn sẽ cần khoảng một bát con dưa hấu tươi đã cắt thành hạt lựu để tạo nên vị ngọt tự nhiên và tươi mát; chỉ cần 1/4 thìa cà phê vỏ chanh để thêm chút hương thơm nhẹ nhàng; từ 2 đến 3 thìa nước cốt chanh sẽ cung cấp độ chua dễ chịu và tăng cường hương vị; một quả dưa chuột sau khi đã gọt vỏ và cắt nhỏ sẽ đem lại độ giòn và mát lành; cùng với một thìa cà phê mật hoa hoặc siro cây phong để tăng thêm độ ngọt và đừng quên đá viên để làm lạnh thức uống của bạn.
Bắt đầu quá trình tạo ra một ly sinh tố hoàn hảo bằng cách cho dưa hấu tươi, vỏ chanh, nước cốt chanh, dưa chuột, mật hoa hoặc siro cây phong và đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi bạn có một thức uống mịn màng và hòa quện. Sau khi xay xong, hãy rót ra ly, bạn có thể thêm một vài lá bạc hà để trang trí và nhấn mạnh hương vị mát lành của sinh tố. Giờ thì bạn có thể thư giãn và thưởng thức ly sinh tố dưa hấu thơm ngon, mát lạnh - một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Sinh tố dưa hấu không chỉ là thức uống hấp dẫn mà còn chứa đầy vitamin và khoáng chất, hỗ trợ sức khỏe tốt cho cả gia đình.
3. Sinh tố xoài đào
Để tạo nên một ly sinh tố đào xoài thơm ngon, bổ dưỡng, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản nhưng lại đầy sức hấp dẫn. Hãy bắt đầu với 1 quả đào tươi, thái lát mỏng để giữ trọn vị ngọt tự nhiên hoặc khoảng 1 cốc đào đông lạnh nếu bạn muốn thêm chút sảng khoái. Kế đến, 1 quả xoài chín mọng, lột vỏ và thái thành hạt lựu, hoặc sử dụng 1 miếng xoài đông lạnh để tăng cường độ mát lạnh cho thức uống. Đừng quên 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất, một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe và làm dày đặc sinh tố của bạn; nếu muốn đổi vị, có thể thay thế bằng các hương vị khác như vani, mật ong, đào hoặc xoài.
Ngoài ra, 1/2 cốc nước cam tươi sẽ tăng thêm hương thơm và vị ngọt tự nhiên cho ly sinh tố của bạn. Gia vị không thể thiếu là một hoặc hai miếng quế, mang lại một chút hương vị cay nồng, đặc trưng. Và cuối cùng, 1 muỗng canh mật ong sẽ làm dậy lên độ ngọt dịu và giàu dinh dưỡng.
Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ việc cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Đậy nắp máy và xay nhuyễn chúng cho tới khi bạn có được một hỗn hợp mịn màng. Nếu bạn ưa thích một ly sinh tố mỏng, nhẹ hơn, có thể thêm vào một chút nước cam để điều chỉnh đến độ loãng mong muốn.
Chúc bạn có làn da đẹp và khỏe mạnh với các công thức sinh tố mùa hè này!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.