- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước ép siêu rẻ mà dưỡng trắng da, hỗ trợ giảm cân "đỉnh của chóp": Chị em không thử thì quá phí
Muốn da đẹp, dáng xinh thì chị em nhất định nên kết thân với 3 loại nước ép củ đậu này nha.
Củ đậu đang vào mùa ngon ngọt, lại rẻ nữa nên chị em chẳng tội gì không mua về làm nước ép. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép từ củ đậu, đảm bảo ngon - bổ - rẻ không cần bàn.
1. Nước ép củ đậu, dứa và giá đỗ
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 1/2 quả dứa, 50gr giá đỗ, 2-4 nhánh bạc hà hoặc rau húng quế (không bắt buộc).
Cách làm: Bạn lột vỏ củ đậu, rửa qua với nước lọc rồi cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt và cũng cắt nhỏ. Rau giá đỗ và húng quế rửa sạch, nên tráng lại bằng nước lọc nữa nha. Sơ chế xong, cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.
2. Nước ép củ đậu, cà rốt
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, gọt vỏ củ đậu và dùng nước lọc rửa qua. Sau đó, cắt nhỏ và cho 2 nguyên liệu này vào máy ép, ép lấy nước là xong!
3. Nước ép củ đậu, cần tây
Nguyên liệu: 300gr củ đậu, 200gr cần tây, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn rửa sạch cần tây với nước rồi tráng lại bằng nước lọc. Gọt vỏ củ đậu, cắt nhỏ. Cho củ đậu và cần tây vào máy ép, ép lấy nước. Cuối cùng, vắt thêm chút nước cốt chanh vào và khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
Trên đây là 3 loại nước ép từ củ đậu mà chị em có thể tham khảo. Ngoài 3 công thức này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp củ đậu với các loại rau quả khác. Củ đậu ngọt thanh, nhiều nước nên có thể ép cùng gần như tất cả các loại hoa quả, rau củ mà không sợ hương vị bị ngang hay khó uống.
Một vài công dụng của củ đậu mà có thể bạn chưa biết
Củ đậu là loại hoa quả chứa nhiều nước, vitamin C, vitamin E, Kali, Beta - carotene,... Đây đều là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt, ngăn chặn các gốc tự do phát triển và gây hại cho cơ thể. Cụ thể, củ đậu có những công dụng sau:
1. Làm đẹp da
Củ đậu chứa nhiều vitamin C giúp dưỡng trắng da từ bên trong và hỗ trợ quá trình cơ thể sản sinh collagen để khiến làn da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn.
2. Hỗ trợ giảm cân
Củ đậu chứa rất ít calo, lại có nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn hoàn toàn có thể ăn củ đậu thay cho 1 bữa ăn nhẹ trong ngày hoặc bất cứ lúc nào cảm thấy đói. Củ đậu sẽ giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Prebiotic trong củ đậu giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn, từ đó thuận lợi cho quá trình giảm cân mà không lo thừa chất, thừa calo.
3. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hàm lượng vitamin C và chất xơ hòa tan có trong củ đậu có thể giúp đánh bay cholesterol trong mạch máu. Từ đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí là đột quỵ. Kali trong củ đậu cũng có tác dụng giúp thư giãn mạch máu, hạ huyết áp hiệu quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm lựa chọn khi uống nước ép để giữ dáng và làm đẹp.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.