- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại sinh tố giúp chị em làm đẹp từ da tới tóc và "đá bay" được cả mỡ thừa: Kiên trì uống thì chỉ 1 tuần là thấy ngay sự khác biệt!
Các món sinh tố nói chung đều dễ làm và rất tốt cho công cuộc làm đẹp của chị em chúng mình đấy.
Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy thử thay bữa sáng hoặc bữa tối trong ngày bằng 1 trong 3 món ngon là sinh tố mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Kiên trì uống 1 tuần là đảm bảo lúc soi gương, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự thay đổi của cơ thể luôn đó!
1. Sinh tố cải bó xôi, cam
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 50gr cải xoăn, 1 quả cam vàng, 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách làm: Cải bó xôi và cải xoăn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Cam bóc vỏ, bỏ hạt, cắt làm 4. Cuối cùng, bạn cho trái cây và rau xanh đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa cà phê hạt chia và khoảng 100ml nước lọc. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp là xong.
2. Sinh tố cải bó xôi, chuối
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 1-2 quả chuối, 1/2 hộp sữa chua (không/ít đường), 100ml sữa tươi không đường (không bắt buộc), 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, chuối bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy xay cùng 1/2 hộp sữa chua, 1 thìa cà phê hạt chia và 100ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng nước lọc). Bấm máy xay nhuyễn. Vậy là xong!
3. Sinh tố cải bó xôi, yến mạch
Nguyên liệu: 80gr cải bó xôi, 30gr yến mạch, 1 quả chuối, 100ml sữa hạt hoặc sữa tươi không/ít đường, 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, chuối cắt miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn là xong!
Trên đây là 3 loại sinh tố mà bạn có thể tham khảo để dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối. Đảm bảo sau 1 tuần là thấy cơ thể nhẹ nhõm, da dẻ hồng hào mịn màng hơn hẳn.
Một vài công dụng của cải bó xôi tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho làn da và mái tóc
Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A - Một loại vitamin rất cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường có chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
3. Hỗ trợ phòng chống các bệnh liên quan đến tim
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 - chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.