- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng với lẩu sườn non nấu cải chua, ấm sực trong ngày gió lạnh
Món lẩu sườn non cải chua có vị chua dịu của nước dùng hòa cùng vị béo béo của sườn non và thịt viên hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm rất ngon.
Món ngon mỗi ngày hôm nay là lẩu sườn non được nhiều người yêu thích vì thịt mềm thơm vừa phải, không quá dai hay quá nhiều nạc hay mỡ, nước lẩu chua thơm ngon.
Nếu đã quen sử dụng các nguyên liệu như cá, hải sản, thịt bò.. bạn hãy thử đổi vị một chút với món lẩu sườn non nấu cải chua.Vị chua dịu của nước dùng hòa cùng vị béo béo của sườn non và thịt viên hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm rất ngon.
Nguyên liệu làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- 500g sườn non
- 300g thịt xay
- 1 miếng đậu hũ
- 50g nấm mèo
- 200g cải thìa
- 2 trái cà chua
- Rau ôm, ngò gai
- 5 cọng hành lá
- 1 vắt me
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1.5 lít nước dùng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
* Cách làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- Sườn non rửa sạch với muối, để ráo nước
- Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng
- Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ và viên thành những viên mọc tròn
- Cảii thìa tách từng lá rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
- Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc, gốc hành trắng để nguyên
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi để riêng, sau đó phi hành tím, cho cà chua vào xào, cho nước dùng vào, nêm lại với hạt nêm, nước mắm, đường, muối cho vừa vị, trút vào nồi lẩu, thêm nước me, thêm hành lá và gốc hành, tỏi phi, tiêu
- Xếp mọc ra dĩa
- Xếp cải thìa, đậu hũ, cà chua ra dĩa khác.
- Dùng kèm bún hoặc mì tôm, chấm nước mắm kèm vài lát ớt rất ngon
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày hôm nay.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.