- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng với lẩu sườn non nấu cải chua, ấm sực trong ngày gió lạnh
Món lẩu sườn non cải chua có vị chua dịu của nước dùng hòa cùng vị béo béo của sườn non và thịt viên hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm rất ngon.
Món ngon mỗi ngày hôm nay là lẩu sườn non được nhiều người yêu thích vì thịt mềm thơm vừa phải, không quá dai hay quá nhiều nạc hay mỡ, nước lẩu chua thơm ngon.
Nếu đã quen sử dụng các nguyên liệu như cá, hải sản, thịt bò.. bạn hãy thử đổi vị một chút với món lẩu sườn non nấu cải chua.Vị chua dịu của nước dùng hòa cùng vị béo béo của sườn non và thịt viên hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm rất ngon.
Nguyên liệu làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- 500g sườn non
- 300g thịt xay
- 1 miếng đậu hũ
- 50g nấm mèo
- 200g cải thìa
- 2 trái cà chua
- Rau ôm, ngò gai
- 5 cọng hành lá
- 1 vắt me
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1.5 lít nước dùng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
* Cách làm món ngon mỗi ngày hôm nay: Lẩu sườn non cải chua
- Sườn non rửa sạch với muối, để ráo nước
- Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng
- Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ và viên thành những viên mọc tròn
- Cảii thìa tách từng lá rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
- Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc, gốc hành trắng để nguyên
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi để riêng, sau đó phi hành tím, cho cà chua vào xào, cho nước dùng vào, nêm lại với hạt nêm, nước mắm, đường, muối cho vừa vị, trút vào nồi lẩu, thêm nước me, thêm hành lá và gốc hành, tỏi phi, tiêu
- Xếp mọc ra dĩa
- Xếp cải thìa, đậu hũ, cà chua ra dĩa khác.
- Dùng kèm bún hoặc mì tôm, chấm nước mắm kèm vài lát ớt rất ngon
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày hôm nay.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp9 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.