- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn ngon không lo tăng cân, chị em yêu thích lại cực dễ làm để quý ông trổ tài tặng vợ ngày 8/3
Ngày 8/3 này anh em hãy vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi nhiều món ăn ngon, dễ làm cho bà xã và gia đình.
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, các quý ông hãy tự tay làm vài món ăn ngon để thể hiện tình yêu cũng như sự biết ơn dành cho vợ cũng như những người phụ nữ trong gia đình. Không cần quá cầu kì 3 món dưới đây: gà nướng mật ong nguyên con, cá hồi áp chảo hay canh tôm nấu chua là những món ăn ngon, cách làm lại đơn giản anh em nào cũng có thể làm được.
GÀ NƯỚNG MẬT ONG NGUYÊN CON
1. Nguyên liệu chế biến
- 1 con gà
- Tỏi, ớt, sả
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- Chọn gà nên chọn gà tơ để thịt gà vừa ngon, không bị quá mềm hay quá dai.
2. Hướng dẫn cách làm
- Gà mua về làm sạch, sau đó xát muối thật kỹ bớt mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.
- Làm nước ướp gà: Tỏi giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.
- Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 - 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
- Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt 200 độ C. Nướng gà khoảng 20 phút, rồi thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa.
- Khoảng 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, đem gà ra chặt rồi bày đĩa.
Dùng nồi chiên không dầu giúp anh em thực hiện món ăn này rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian.
CÁ HỒI ÁP CHẢO
Cá hồi áp chảo món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng lại không sợ tăng cân được chị em rất yêu thích. Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản, thịt cá hồi phi lê chiên chín bùi, hương thơm đặc trưng, ăn rất ngon. Để làm cá hồi chiên đẹp mắt, không bị nát và cháy khét thì cần một số lưu ý nhỏ sau đây nhé.
1. Nguyên liệu chế biến
- Phi lê cá: 300 gr
Dầu olive: 2 muỗng canh
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Rửa sạch miếng thịt cá hồi phi lê, thái thành khứa vừa ăn. Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo. Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.
- Cá hồi chiên ít dầu sẽ không bị ngấy mỡ, ăn ngon miệng và đỡ ngán hơn. Để tăng thêm hương vị cho món cá hồi áp chảo thì bạn có thể vắt 1 ít chanh vào, chấm cùng nước tương hay tương ớt sẽ cực kì ngon luôn đó.
Cá hồi là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại không lo tăng cân chắc chắn là món ăn được chị em rất yêu thích.
CANH TÔM CHUA CAY KIỂU THÁI
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi: 300 gr
- Lá chanh: 4 lá
- Sả: 2 cây
- Gừng1 Củ
- Nấm đông cô: 150 Gr
- Ớt2 Trái
- Muối1 Muỗng cà phêHạt nêm
- Bột ngọt, bột tôm khô
2. Hướng dẫn cách làm
- Tôm tươi bóc bỏ đầu, đuôi, rửa sạch. Nấm đông cô cắt làm đôi. Xương gà, tôm khô rửa sạch, để ráo.
- Sả cắt khúc, lá chanh rửa sạch. Gừng, ớt cắt nhỏ.
- Đun sôi 600ml nước cùng với xương gà, tôm khô.
- Tiếp theo, cho tôm tươi, lá chanh, sả, gừng, ớt, nấm đông cô vào, nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nóng hoặc bún.
Tôm tươi thơm ngọt, thêm vị chua chua, cay cay từ ớt mang đến nồi canh đầy sắc màu và bổ dưỡng. lại không ngán. Các anh học bí quyết làm món ăn này chiêu đãi cả nhà trong bữa ăn tối ngày 8/3.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcNgười Trung Quốc thường dùng dấm gừng trong mùa đông để thúc đẩy tiêu hóa, giảm ho đờm, làm ấm cơ thể và hỗ trợ giảm cân; cách làm giấm gừng rất đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong không khí rộn ràng của những ngày xuân, tự tay làm mứt dâu tây chính là cách mang đến độ ngọt ngào đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình.
-
Vào bếp19 giờ trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
Vào bếp23 giờ trướcKẹo lạc rất thích hợp để tiếp khách dịp Tết hoặc nhâm nhi cũng tách trà ấm trong ngày lạnh, cách làm kẹo lạc rất đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững hũ mứt chùm ruột đỏ au trên bàn trà tiếp khách, khiến không khí Tết thêm phần ấm áp, cách làm món mứt này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcRất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết vỏ chanh dây có thể dùng làm mứt; bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ chanh dây dưới đây để có thêm một món ngon ngày Tết nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcXôi gà là món ăn yêu thích của nhiều người. Tùy từng vùng, miền mà món ăn này có những hương vị khác nhau. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách nấu xôi gà chuẩn vị Hà Nội.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt kiểu Thái là món ăn được nhiều người yêu thích với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết lạnh là lúc nhiều người thèm thịt đông, món ăn ngậy mà không ngán; món này không khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt đông ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcMứt gừng không chỉ là món ăn ngày Tết mà còn hữu ích quanh năm vì có thể giúp bạn chống say xe, giảm buồn nôn khi tụt huyết áp..., cách làm mứt gừng không quá khó.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững miếng mứt quất vàng thơm, ngọt dẻo không chỉ là món ăn mà còn là món quà Tết ý nghĩa để gửi gắm lời chúc may mắn, an khang đến những người thân yêu.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
Vào bếp6 ngày trướcMăng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.