- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món trứng nhiều người không dám nếm của thế giới
Trứng vốn là loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, hiếm người chê, nhưng trên thực tế có những món trứng thực sự là thách thức với người ăn.
Trứng vốn là loại thực phẩm dễ ăn, dễ
chế biến, hiếm người chê, nhưng trên thực tế có những món trứng thực sự
là thách thức với người ăn.
Trứng bách thảo, Trung Quốc
Trứng
bách thảo hay trứng bắc thảo là món trứng đặc sản có nguồn gốc từ Trung
Quốc với tuổi đời được tính bằng hàng trăm năm. Món ăn có bề ngoài
không được bắt mắt, với màu nâu đen ánh xanh. Đồng thời, trứng có mùi
như nước tiểu khiến những ai không quen khá khó chịu.
Để
làm trứng bắc thảo, trước hết người ta chuẩn bị dung dịch gồm trà đen,
nước chanh, muối và tro gỗ mới đốt, để qua đêm. Hôm sau, trứng vịt, gà
hoặc cút được cho vào ngâm trong hỗn hợp từ 7 tuần tới 5 tháng. Dù màu
của trứng khá tối, mùi cũng không dễ chịu, nhưng nếu dám thử vị của nó
rất ngon. Tứng bách thảo thường được ăn kèm với cháo, súp.
Trứng sắt, Đài Loan
Trứng sắt là một món ăn nổi tiếng của Đài Loan.
Tên gọi này có lẽ do hình dáng bên ngoài có màu đen, cùng cảm giác
không ngon miệng nếu chỉ nhìn qua. Thực tế, chúng được làm từ trứng gà,
trứng cút, trứng chim bồ câu; trứng được hầm khoảng 1 tuần cho đến khi
lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu,
mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu. Thời xưa, người
ta còn hầm trứng với nước tiểu ngựa. Đây là món ăn nổi tiếng ở Đài Loan
và được bày bán khắp nơi.
Trứng vịt lộn, Việt Nam, Philippines
Món
trứng này được xem là món ăn đường phố ngon lành và phổ biến ở nhiều
nước Châu Á mà nổi tiếng nhất là Việt Nam và Philippines. Trứng vịt lộn
thường được luộc ăn kèm gia vị hoặc chế biến cùng nước xốt.
Những
người đã từng ăn trứng vịt lộn cho rằng món này không chỉ ngon mà còn
rất bổ dưỡng, thế nhưng với rất nhiều du khách quốc tế, trứng vịt lộn
quả là món trứng kì lạ và có phần kinh dị khi trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành.
Trứng luộc nước tiểu, Trung Quốc
Trứng
luộc trong nước tiểu trẻ em là món ăn có phần kì lạ, và khiến nhiều
người phải ái ngại khi chỉ vừa nghe đến tên. Nhưng thực tế đây là món ăn
đặc sản của tỉnh Chiết Giang và được người Trung Quốc sử dụng hàng ngàn
năm nay như một vị thuốc chữa bệnh.
Những
quả trứng được luộc trong nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi được
thu thập từ các trường tiểu học ở địa phương đến khi nứt vỏ. Sau đó được
đun nhỏ lửa một ngày một đêm và được bày bán rộng rãi. Món ăn này được
người dân địa phương vô cùng ưa thích vì cho rằng chúng tươi ngon và có
vị mặn tự nhiên.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.