- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn bình dân "đã nếm là không quên được" của Hàn Quốc
Không cần cao lương mỹ vị mà đôi khi chỉ những món ăn bình dân như gà chiên, thịt nướng, tteokbokki... cũng khiến người ta không thể quên được.
Không cần cao lương mỹ vị mà đôi khi chỉ
những món ăn bình dân như gà chiên, thịt nướng, tteokbokki... cũng
khiến người ta không thể quên được.
Theo Trí thức trẻ
Gà chiên
Gà
chiên lại là món ăn khiến nhiều du khách, du học sinh Việt ở Hàn mê
mẩn ở xứ kim chi. Gà chiên ở Hàn Quốc rất đa dạng, từ gà chiên
xù truyền thống đến gà chiên vừng, gà chiên tẩm mật ong, gà
chiên tương, gà chiên phô mai gà sốt cay v.v.
Gà bia có vốn dĩ chỉ là một món ăn rất dân dã ở Hàn Quốc.
Bạn có thể thưởng thức gà bia và trò chuyện với bạn bè
ngoài quán, hay nhấc điện thoại lên để có vài “anh hùng” chuyển
phát mang gà đến tận nhà cho bạn. Gà lườn đậm thịt, ngọt mềm
thịt đùi tẩm tương, hay giòn giòn chiếc cánh phủ phô mai thật
quyến rũ biết bao.
Một
du học sinh cho biết, được vào bất cứ quán gà chiên nào gặm gà chiên,
uống bia với lá kim nướng thì cũng hạnh phúc như được gặp thần tượng.
Thịt nướng, lòng nướng
Nếu
như “gà bia” là món ăn đặc trưng của mùa hè thì mỗi khi trời
se lạnh, người dân Hàn lại chuộng những món nướng, món ăn nóng
hơn cả. Bên cạnh, thịt ba chỉ nướng lừng danh, món lòng nướng gopchang, makchang là một sự lựa chọn được ưu tiên khác.
Món
lòng ở Hàn Quốc cũng được chế biến rất đa dạng với đầy đủ
lòng già, lòng non, dạ dày, khấu đuôi… Khi tiếng mỡ chảy xèo
xèo nhỏ dần là khi miếng lòng vừa chín, người ta sẽ gặp lòng
và cuộn vào giữa chiếc lá rau diếp xanh xanh tím tím thêm chút
ssamjang (loại tương cay ăn kèm đồ nướng) và chấm với dầu mè
trộn muối.
Rau
diếp xanh mát khẽ làm dịu đi miếng lòng nóng hổi, vị cay nhẹ
của tương ớt và tỏi dường như sẽ được kết thúc với trọn một ly
soju nhẹ tênh. Sau khi ăn những món nướng như lòng, gà xào... các
cửa hàng thường có dịch vụ rang cơm tại chảo, ở nhiều nơi
các bạn phục vụ đáng yêu còn tặng thực khách “những trái tim
vô cùng nồng hâu”
Một dịch vụ rất đáng yêu ở Hàn Quốc
Tteokbokki
Không
chỉ khi trời chuyển gió, bạn có thể bắt gặp những lều bạt
tteokbokki với chả cá ở rất nhiều nơi khắp Seoul, đặc biệt là
những khu gần ga tàu điện ngầm hay trường đại học. Chỉ những
xiên chả cá nho nhỏ khoảng 500won (khoảng 10,000 VNĐ) hay mỗi
phần tteokbokki từ 1,000won đến 2,500won (tùy từng loại khoảng
20,000~50,000VNĐ) cũng có thể lấp đầy cái tiếng bụng réo rắt.
Hạt dẻ
Những
tiếng tách hạt dẻ tanh tách, những lò nướng khoai thơm nức
cũng hấp dẫn. Hạt dẻ ở đây thường được nướng và tách vỏ sẵn
rồi cho vào những túi nhỏ từ 3,000 đến 5,000won
(60,000~100,000VNĐ). Vừa bùi, vừa thơm, hạt dẻ hay khoai nướng là
những món lai rai trên dọc đường mùa lạnh của nhiều người dân
xứ Hàn.
Mì tôm
Cuối
cùng là món mì tôm thần thánh. Món mì tôm xuất hiện trên phim Hàn Quốc
quá nhiều với những phân cảnh nhân vật xì xụp... nồi mì nóng bốc khói.
Mì tôm có thể nấu không hay nấu với kim chi, rau, nấm... đều rất ngon.
Mì tôm ăn theo lẽ thường nên nấu chín đổ ra tô, nhưng nếu ăn bằng nồi
cũng vô cùng thú vị
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.