- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại rau đầu hè ngoài chợ bán rất sẵn, vừa tươi ngon lại thải độc tốt, nên ăn thường xuyên để tăng sức đề kháng
Các loại rau này đều gần gũi, quen thuộc, hơn nữa giá cả cũng không hề đắt, mua về chế biến món ăn trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp.
Mùa hè đến mang theo cái nắng chói chang và bầu không khí oi bức. Trong thời gian này, cơ thể dễ dàng đổ mồ hôi, cảm giác thèm ăn giảm bớt, do đó chúng ta nên ăn uống nhẹ nhàng, uống nhiều nước, và tăng cường tiêu thụ rau củ theo mùa. Nhưng đây cũng là lúc thiên nhiên ưu ái ban tặng cho chúng ta những loại rau xanh mơn mởn, đầy sức sống. Với 6 loại rau đầu hè không chỉ làm dịu đi cái nóng mà còn là nguồn thải độc tuyệt vời, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cùng tìm hiểu và đưa chúng vào thực đơn hằng ngày của bạn, để mỗi bữa ăn không chỉ là nguồn dinh dưỡng mà còn là liều thuốc quý giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật. Những loại rau củ này không những kích thích khẩu vị, bổ sung dinh dưỡng mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Hãy thường xuyên chế biến những món ăn này cho gia đình, để cùng nhau trải qua một mùa hè trong lành và mát mẻ.
1. Bông hẹ xào ngao
Món bông hẹ xào ngao mang hương vị đặc trưng, kết hợp giữa vị tươi ngon của ngao và vị thơm cay nhẹ của hẹ. Nguyên liệu cần thiết gồm 100g thịt ngao, một bó bông hẹ, gừng, tỏi, dầu hào, muối.
Chuẩn bị thịt ngao đã được làm sạch (bạn có thể dùng cồi sò điệp hoặc thịt hàu sữa) và hẹ non, thêm một ít dầu hào, muối và gia vị từ tỏi, gừng để tăng thêm hương vị. Rửa sạch hẹ, loại bỏ phần già chỉ giữ lại phần non, cắt khúc để sẵn sàng chế biến.
Nếu dùng ngao nguyên con sau khi ngâm nhả cát, luộc chín, lấy thịt ra. Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi và gừng cho thơm, sau đó cho ngao vào xào đến khi hơi vàng. Tiếp tục cho hẹ vào xào nhanh tay đến khi hẹ chín tái, nêm dầu hào và muối cho vừa ăn, đảo đều và có thể trình bày ra đĩa. Món ăn này không chỉ hấp dẫn về mùi vị mà còn đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp để làm mới bữa cơm gia đình.
2. Bông bí chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết gồm 200g hoa bí tươi, muối, 2 quả trứng gà, 100g bột mì, 10g đường trắng, nước ấm.
Để thực hiện món bông bí chiên giòn, hãy chọn những bông hoa bí tươi, loại bỏ phần nhụy và lá nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối rồi để ráo. Pha trộn trứng gà, bột mì, đường trắng và nước ấm để tạo thành một hỗn hợp bột mịn không có cục. Nếu bạn không muốn sử dụng đường có thể thay thế bằng muối.
Đun nóng dầu trong chảo, nhúng hoa bí vào bột rồi nhanh chóng thả vào chảo dầu nóng, chiên từng đợt cho đến khi chúng trở nên giòn rụm và có màu vàng óng ánh. Vớt ra để ráo dầu, xếp lên đĩa và thưởng thức ngay lập tức. Món bông bí chiên có vị giòn tan, sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt nhẹ của hoa bí và hương thơm ngậy của bột làm cho món ăn không thể cưỡng lại được.
3. Đậu đũa sốt mè
Nguyên liệu cần thiết gồm 200g đậu đũa, dầu ăn, muối, tỏi băm. Công thức nước sốt gồm nước tương, giấm balsamic, hạt mè, nước hoặc sử dụng sốt mè đóng chai bán sẵn.
Chọn lựa những quả đậu dài và non. Sau khi tước xơ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn để sẵn. Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút dầu và muối, sau đó cho đậu vào luộc chín tới. Vớt đậu ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn. Đậu sau khi để ráo nước thì xếp ra đĩa, rắc tỏi băm nhỏ lên trên. Tiếp theo, pha chế nước sốt bằng cách trộn đều nước tương, giấm, hạt mè rang chín xay nhuyễn và nước. Cuối cùng, rưới nước sốt lên trên đậu và món ăn ngon lành đã sẵn sàng thưởng thức.
4. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu cần thiết gồm 1 mớ rau bí (400g rau bí), muối hạt, tỏi băm, ớt băm, nước mắm hoặc muối, dầu hào.
Chọn những mầm bí non, loại bỏ phần xơ thô, dùng muối xát để loại bỏ lông, sau đó cắt thành từng khúc để sẵn. Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi băm và ớt băm xào cho thơm, chú ý kiểm soát lửa để tránh làm cháy ớt. Tiếp đến, cho mầm bí vào xào. Xào cho đến khi mầm bí chuyển sang màu xanh đậm, mềm ra, sau đó thêm nước mắm hoặc muối/dầu hào để tăng hương vị, đảo đều và có thể bắc ra khỏi bếp ngay sau đó.
5. Su su trộn
Nguyên liệu cần thiết gồm 2 quả su su cỡ vừa, mè đen rang chín, giấm balsamic, dầu mè, muối, đường trắng, ớt cắt lát để trang trí.
Su su gọt vỏ, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ, sau đó ngâm với nước. Đun sôi nước trong nồi nhỏ, thêm sợi su su vào chần trong một phút, sau đó vớt ra và để nguội. Sau khi đã để ráo nước, cho su su bào vào bát, thêm giấm balsamic, dầu mè, muối và đường trắng để trộn gia vị. Cuối cùng rắc lên trên hạt mè đã rang chín và trộn đều. Món này có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, sự giòn ngọt của su su kết hợp với gia vị tạo nên một món ăn lý tưởng để giải nhiệt trong mùa hè.
6. Rau muống xào chao đỏ
Nguyên liệu cần thiết gồm 1 mớ rau muống, 1 củ tỏi, 1 thìa chao đỏ nghiền mịn.
Rau muống nhặt bỏ phần cọng và lá già, rửa sạch. Tỏi đập dập. Phần chao đỏ mang nghiền mịn, có thể pha thêm với nước để thành nước sốt.
Đun nóng dầu trong chảo, xào tỏi cho đến khi thơm, sau đó đổ rau muống vào xào trong nửa phút với lửa lớn. Đổ nước sốt chao vào và trộn đều, xào nhanh trong vài giây rồi có thể bắc chảo ra khỏi bếp.
Chúc bạn thực hiện các món ngon thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.