- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ngon Hà Nội khiến khách Tây "say như điếu đổ"
Các du khách quốc tế khi dừng chân tại Hà Nội không chỉ bị mê hoặc bởi con người thân thiện nơi đây mà còn bị mê hoặc bởi những món ăn tuyệt ngon của Thủ Đô.
Các du khách quốc tế khi dừng chân tại
Hà Nội không chỉ bị mê hoặc bởi con người thân thiện nơi đây mà còn bị
mê hoặc bởi những món ăn tuyệt ngon của Thủ Đô.
Bún chả
Bún chả
Nằm trong top những món ăn đường phố
ngon nhất thế giới do tạp chí National Geographic bình chọn, bún chả
chẳng những được lòng tín đồ ẩm thực Việt mà còn "mê hoặc" được rất
nhiều du khách nước ngoài. Có nhiều vị khách Tây kể, họ được bạn bè dặn
nhất định phải thử bún chả khi tới Việt Nam và khi thử, họ hoàn toàn cảm
thấy hài lòng với trải nghiệm này dù rằng dùng đũa không quen.
Ông
Urban Ahlin - Chủ tịch Quốc hội Thuỵ Điển trong chuyến thăm Việt Nam
ngày cuối tháng 3/2015 đã nếm món bún chả nổi tiếng của Hà Nội - Ảnh:
Hanoimoi
Thậm chí có người nước ngoài
khi chọn lưu lại làm việc ở Việt Nam một thời gian đã "mê tít" món này
đến mức một tuần không thể không ăn 1, 2 lần. Theo họ bún chả hấp dẫn bởi những miếng chả nướng nóng hổi, được tẩm ướp đậm đà và thứ
nước chấm chua ngọt hài hoà khó mà cưỡng lại. Không những thế giá bún
chả cũng rất mềm, trung bình chỉ 30 ngàn đồng/ suất.
Chả cá
Nếu
ghé đến những địa chỉ chả cá nổi tiếng ở Hà Nội như ở Đường Thành hay
phố Chả Cá, không khó để thấy những vị khách nước ngoài đang thưởng thức
món ăn nổi tiếng của Thủ đô.
Ảnh: Yan
Chả cá
được chế biến rất công phu, thịt cá lăng hoặc cá lóc được lọc xương,
thái mỏng, ướp gia vị đem nướng. Khi ăn, chả cá được thả vào chảo mỡ,
cho thêm thì là và hành tươi, chấm mắm tôm ăn kèm bánh đa hoặc bún rối
và rau thơm. Vị bùi ngậy của thịt cá hương thơm của các loại rau ăn đã
chinh phục được rất nhiều vị khách nước ngoài, dù rằng không ít người đã
lựa chọn bỏ qua... mắm tôm.
Ảnh: laodong
Phở
Những
quán phở với nồi nước dùng nghi ngút khỏi và thơm nức mùi quế, hồi giờ
đây không chỉ còn là chốn ăn quen của người dân Thủ đô mà còn có sự góp
mặt của không ít người nước ngoài, du khách có mà người làm việc lâu năm
cũng có. Bởi thế nếu có một buổi sáng nào đó, đi vào phở, bạn bỗng dưng
gặp 1 ông Tây dọng dạc gọi phở rồi tay điêu luyện dùng đũa, thìa thì
cũng chớ có ngạc nhiên.
Ảnh: Kenh14
Ai
bảo phở của Việt Nam ngon đến thế, nổi tiếng đến thế. Tô phở đưa ra
nóng hôi hổi, có màu xanh của hành, màu nâu hồng của thịt bò, hay màu
vàng - trắng của thịt gà ta mới ngon lành làm sao, chưa kể đến thứ nước
dùng thanh ngọt hoà quyện ăn ý đến không thể chê được. Và có lẽ đó cũng
là lý do mà phở luôn nằm trong danh sách các món ngon Hà Nội phải nếm mà
du khách thường mách nhau phải thử.
Tô phở nóng hổi, hấp dẫn.
Cà phê trứng
Ở
các quán cà phê cổ truyền trong phổ cổ, không khó để thấy những vị du
khách, vai còn đang mang chiếc ba lô nặng thấy người Hà Nội uống cà phê
cũng nán lại gọi một cốc. Thế nhưng món cà phê được du khách tán thưởng
nhất lại không phải cốc nâu hay cốc đen thường thấy mà lại là cốc cà phê
trứng thơm, béo, lạ miệng.
Để làm cà phê trứng,
người pha chế phải chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi
tanh. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi
có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc.
Trứng nổi dần lên trên mặt cốc.
Bánh mì
Là
món ăn có mật độ phủ sóng trên thế giới khi xuất hiện tại rất nhiều đất
nước như Anh, Pháp, Mỹ... nên chẳng có gì lạ khi du khách nhất định
phải nếm bánh mì
khi đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Bánh mì Hà Nội đơn giản
lắm, lớp pate thơm ngậy, chút rau dưa, ít thịt xá xíu, xúc xích, ruốc,
rồi chan tương ớt. Chiếc bánh ấm nóng, có độ giòn của vỏ, độ thơm béo mà
không ngấy của chiếc bánh khiến người ta lưu luyến mãi. Hoặc một chiếc
bánh mì trứng cũng rất ngon miệng.
Bánh
mì là món ăn đường phố phổ biến nên không khó để du khách tìm được một
tiệm bánh và thưởng thức chiếc bánh ngon lành với giá trung bình chỉ 15
đến 20 ngàn đồng. Ngày nay ngoài bánh mì pate thập cẩm và bánh mì trứng,
Hà Nội còn có nhiều loại bánh mì mới, cũng rất hấp dẫn.
Đồ nướng
Vào
những tối đông lạnh, các quán bò nướng trên phố Mã Mây luôn chật cứng,
trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài. Họ thưởng thức món này bởi
không cưỡng được hương vị thơm lừng của những miếng thịt đang nướng trên
chảo gang. Ngoài ra họ còn thích tận hưởng không khí đời thường nơi phố
cổ. Các món nướng thường bao gồm bò, nầm, bánh mì ăn kèm với các loại khoai tây chiên.
Đồ nướng - món ăn được ưa lòng nhiều du khách.
Lượng khách Tây đến khu vực này khá lớn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.