- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn vặt nóng hổi khiến bạn ngất ngư
Dưới đây sẽ là 7 món ăn vặt mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các con đường ở Sài Gòn và đặc biệt là rất phù hợp để nhai cho vui miệng trong những ngày mưa hoặc đơn giản chỉ là ngày Sài Gòn "trở mát".
Sài Gòn lại đang vào những chuỗi ngày nắng mưa thất thường nhất trong năm. Không có gì khó hiểu khi vào những hôm như thế này, con người ta thường cảm thấy dâng trào cảm xúc, buồn trong lòng và cả buồn... miệng. Hơi buồn cười một chút nhưng đó lại là sự thật đấy. Nhất là những hôm trời mưa như trút, bên ngoài gió thổi lành lạnh thì chỉ ao ước có một cái gì đó nhấm nháp cho đỡ buồn và dĩ nhiên là càng nóng sốt sẽ càng thấy ngon.
Cứ
mỗi lần đi ngang qua mà vô tình gặp chị chủ đang giở nắp nồi để thăm
chừng mấy quả bắp, làm tỏa ra lớp khói hơi thơm thơm, ngọt ngọt là bạn
đã không thể kìm lòng rồi, nhất định thế nào cũng phải vào mua cho một
trái rồi ăn ngay cho nóng mới thôi.
Dù thỉnh thoảng vài quả do rang nóng quá nên nổ một cái rõ to, bắn cả muối làm phỏng da, nhưng tôi vẫn cứ mặc kệ và xem đó là một trong những thú vui kỳ cục nhất của mình. Nhưng nhờ vậy mà lúc nào tôi cũng được ăn những hạt dẻ ngon và "chất" nhất. Vì hạt dẻ phải càng nóng, vừa mới ra lò thì sẽ càng ngon, mềm và có vị bùi, còn khi nguội đi thì chúng cực kỳ nhạt.
Bánh
tráng nướng không giống với bánh tráng cuộn ở chỗ là phải ăn cho thật
nóng thì mới ngon, lớp vỏ giòn khấu cắn vào kêu rụm rụm, phần nhân thì
thơm và đặc biệt là cảm nhận được vị béo của trứng gà. Cám cảm giác vừa
cay vừa nóng ấy thật sự là quá tuyệt cho một ngày mát trời.
Cháo ở đây chỉ 15k một tô mà đầy hẳn bát cháo lớn với bốn, năm cục sườn, phía trên mặt rắc thêm tý tiêu, hành lá và một tẹo ớt, thế là có ngay một món ăn nhẹ nhàng vào buổi đêm, vừa ngon, vừa ấm người dưới cơn mưa của Sài Gòn.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.