- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món bánh dân dã nhưng ghi điểm tuyệt đối của miền Tây
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Bánh bò
Bánh cam
Bánh
cam nhìn khá giống bánh rán và cũng được làm từ bột nếp và bột gạo.
Nhân bánh thường là đậu xanh quết nhuyễn, trên mặt bánh được phủ một lớp
đường dẻo được thắng vàng óng như mạch nha và mè thơm. Bánh có màu vàng
rượm, óng ánh của mật, khi cắn vào nghe tiếng lớp mật vỡ ra trước như
tiếng kẹo gương, vỏ bánh giòn bên ngoài cộng thêm cái bùi bùi của đậu
xanh tạo nên hương vị khó quên.
Ảnh: internet
Nhắc đến bánh miền Tây, không thể bỏ qua món bánh bò
dân dã. Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản, gồm bột gạo, đường,
dừa và men. Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, thường ăn kèm với nước
cốt dừa, muối mè. Cùng là bánh bò nhưng ở mỗi vùng lại có cách chế biến
riêng và được gắn với những tên gọi khác nhau như bánh bò thốt lốt,
bánh bò bông xốp. Bánh bò sữa nướng là một trong những món ăn vặt được
yêu thích nhất của các em nhỏ, học sinh tại miền Tây.
Những chiếc bánh bò nhiều màu sắc khiến người khó có thể rời mắt. - Ảnh: Minh Hằng
Bánh chuối nướng
Bánh
chuối nướng có thành phần khá đơn giản với vài ba lát bánh mì cũ, vài
trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi, nước cốt dừa hoặc cả hai. Đây là
loại bánh dễ làm, khó bị hỏng nhờ nguyên tắc cơ bản là trộn tất cả vào
nhau và nướng. Nguyên liệu, cách làm đơn giản, song món bánh này vẫn đủ
sức làm mê hoặc mọi người với vị tươi mới cùng sắc màu vàng đặc trưng
của dòng bánh nướng.
Ảnh: internet
Bánh ống
Bánh ống
được làm từ ống kim loại dựng đứng bằng cách đổ bột nếp đã được chế
biến sao cho hơi ướt mà vẫn tơi xốp đầy ống. Chờ một ít phút sau, bánh
chín, người bán rút que khỏi ống là đã có chiếc bánh ống nóng hổi và dậy
mùi thơm phức. Khi khách đến mua, người bán sẽ rạch một bên chiếc bánh
và cho vào từng muỗng nhỏ cơm dừa nạo trắng muốt, thêm đường, mè rồi gói
lại. Một miếng bánh nhỏ thôi nhưng chứa cả sự ngọt ngào, beo béo và vị
mặn mà từ những muỗng muối mè thơm phưng phức… rất khó quên.
Ảnh: internet
Bánh tai yến
Món
bánh tai yến của miền Tây tuy tên gọi cầu kỳ nhưng bánh có cách làm khá
đơn giản, cụ thể chỉ cần đường, bột gạo, bột năng và một chút nước cốt
dừa đã có thể làm ra chiếc bánh tai yến thơm ngon, đẹp mắt. Tuy đơn
giản nhưng không phải ai cũng làm được, vì chiếc bánh tai yến ngon đúng
chuẩn phải có màu vàng cánh gián, viền bánh giòn và chính giữa bánh mềm,
dai để khi bẻ ra, bánh giữ được đổ dẻo, mềm, không bị ỉu kể cả để lâu
ngoài trời. Ngày nay món bánh tai yến cũng rất được ưa chuộng ở Sài Gòn.
Bánh da lợn
Bánh
da lợn có nhiều lớp với màu chủ đạo là ngà vàng của đường, màu xanh của
lá dứa. Món bánh này ăn đúng kiểu phải căn miếng lớn đủ hết các lớp
nhưng nhiều người, đặc biệt là con trẻ lại thích gỡ từng lớp bánh để ăn,
nhấn nhá để cảm nhận hết cái ngọt và vị thơm đặc trưng của bánh. Cắn
một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, nước dừa
béo ngậy, lá dứa thơm nhè nhẹ, rồi uống một ngụm trà thơm nóng sẽ khiến
người ăn nhớ mãi món bánh tuy mộc mạc nhưng đậm đà tình nghĩa.
Bánh khoai mì nướng
Khoai
mì được bào thật nhuyễn trộn với bột, cho vào khung vào mang đi nướng
vàng đều hai mặt. Ổ bánh khoai mì sau khi nướng chín sẽ được cắt ra
thành miếng nhỏ. Để tăng sức hấp dẫn cho bánh khoai mì nướng người ta sẽ
cắt nhỏ chúng và rưới nước cốt dừa lên trên.
Ảnh: internet
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.