- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món bánh dân dã nhưng ghi điểm tuyệt đối của miền Tây
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Bánh bò
Bánh cam
Bánh
cam nhìn khá giống bánh rán và cũng được làm từ bột nếp và bột gạo.
Nhân bánh thường là đậu xanh quết nhuyễn, trên mặt bánh được phủ một lớp
đường dẻo được thắng vàng óng như mạch nha và mè thơm. Bánh có màu vàng
rượm, óng ánh của mật, khi cắn vào nghe tiếng lớp mật vỡ ra trước như
tiếng kẹo gương, vỏ bánh giòn bên ngoài cộng thêm cái bùi bùi của đậu
xanh tạo nên hương vị khó quên.
Ảnh: internet
Nhắc đến bánh miền Tây, không thể bỏ qua món bánh bò
dân dã. Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản, gồm bột gạo, đường,
dừa và men. Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, thường ăn kèm với nước
cốt dừa, muối mè. Cùng là bánh bò nhưng ở mỗi vùng lại có cách chế biến
riêng và được gắn với những tên gọi khác nhau như bánh bò thốt lốt,
bánh bò bông xốp. Bánh bò sữa nướng là một trong những món ăn vặt được
yêu thích nhất của các em nhỏ, học sinh tại miền Tây.
Những chiếc bánh bò nhiều màu sắc khiến người khó có thể rời mắt. - Ảnh: Minh Hằng
Bánh chuối nướng
Bánh
chuối nướng có thành phần khá đơn giản với vài ba lát bánh mì cũ, vài
trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi, nước cốt dừa hoặc cả hai. Đây là
loại bánh dễ làm, khó bị hỏng nhờ nguyên tắc cơ bản là trộn tất cả vào
nhau và nướng. Nguyên liệu, cách làm đơn giản, song món bánh này vẫn đủ
sức làm mê hoặc mọi người với vị tươi mới cùng sắc màu vàng đặc trưng
của dòng bánh nướng.
Ảnh: internet
Bánh ống
Bánh ống
được làm từ ống kim loại dựng đứng bằng cách đổ bột nếp đã được chế
biến sao cho hơi ướt mà vẫn tơi xốp đầy ống. Chờ một ít phút sau, bánh
chín, người bán rút que khỏi ống là đã có chiếc bánh ống nóng hổi và dậy
mùi thơm phức. Khi khách đến mua, người bán sẽ rạch một bên chiếc bánh
và cho vào từng muỗng nhỏ cơm dừa nạo trắng muốt, thêm đường, mè rồi gói
lại. Một miếng bánh nhỏ thôi nhưng chứa cả sự ngọt ngào, beo béo và vị
mặn mà từ những muỗng muối mè thơm phưng phức… rất khó quên.
Ảnh: internet
Bánh tai yến
Món
bánh tai yến của miền Tây tuy tên gọi cầu kỳ nhưng bánh có cách làm khá
đơn giản, cụ thể chỉ cần đường, bột gạo, bột năng và một chút nước cốt
dừa đã có thể làm ra chiếc bánh tai yến thơm ngon, đẹp mắt. Tuy đơn
giản nhưng không phải ai cũng làm được, vì chiếc bánh tai yến ngon đúng
chuẩn phải có màu vàng cánh gián, viền bánh giòn và chính giữa bánh mềm,
dai để khi bẻ ra, bánh giữ được đổ dẻo, mềm, không bị ỉu kể cả để lâu
ngoài trời. Ngày nay món bánh tai yến cũng rất được ưa chuộng ở Sài Gòn.
Bánh da lợn
Bánh
da lợn có nhiều lớp với màu chủ đạo là ngà vàng của đường, màu xanh của
lá dứa. Món bánh này ăn đúng kiểu phải căn miếng lớn đủ hết các lớp
nhưng nhiều người, đặc biệt là con trẻ lại thích gỡ từng lớp bánh để ăn,
nhấn nhá để cảm nhận hết cái ngọt và vị thơm đặc trưng của bánh. Cắn
một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, nước dừa
béo ngậy, lá dứa thơm nhè nhẹ, rồi uống một ngụm trà thơm nóng sẽ khiến
người ăn nhớ mãi món bánh tuy mộc mạc nhưng đậm đà tình nghĩa.
Bánh khoai mì nướng
Khoai
mì được bào thật nhuyễn trộn với bột, cho vào khung vào mang đi nướng
vàng đều hai mặt. Ổ bánh khoai mì sau khi nướng chín sẽ được cắt ra
thành miếng nhỏ. Để tăng sức hấp dẫn cho bánh khoai mì nướng người ta sẽ
cắt nhỏ chúng và rưới nước cốt dừa lên trên.
Ảnh: internet
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.