- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ẩm thực phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn
Hãy cùng lũ bạn nhắng nhít đi phượt ở đâu đó, cũng có thể là ở lại lập kèo café tám chuyện cùng hội bạn thân hay là tuyệt hơn cùng nhau đi khám phá những con phố cổ Hà Nội trong se se của tiết trời chớm thu này.
Đặc biệt từ 1/9, Hà Nội đã chính thức mở rộng thêm các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Lò Sũ, Hàng Dầu, Hàng Khay, Tràng tiền, Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ,… và nới rộng thời gian mở cửa các nhà hàng, quán bar tới sau 24h vào 3 ngày cuối tuần. Đây là cơ hội không chỉ để khách du lịch mà còn các bạn trẻ Hà Nội có thêm thời gian để tận hưởng không gian nghệ thuật biểu diễn tại đây.
Bắt đầu đi vào khu trung tâm từ Hàng Bài, ta có thể di dạo một vòng quang hồ Gươm thỏa sức chụp choẹt check in với bạn bè, cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh thiên nhiên Việt Nam được trưng bày ngoài trời bờ Hồ. Vì quãng đường đi cũng khá dài, bạn nên chuẩn bị nước uống mang theo, nếu không có thể làm ly Takeaway trà sữa ToCo ToCo hay trà chanh gần bưu điện Hà Nội.
Đi quá lên chút nữa, đoạn nhà hát Múa rối nước Thăng Long, chúng ta sẽ thấy một ngã rẽ, đây chính là nơi nổi tiếng với món Nộm bò khôthần thánh hết sức được ưa chuộng. Đó là số 51Đinh Tiên Hoàng.
Vì thịt bò khô là do chị chủ quán tự làm nên đặc biệt ngon, thịt bò để cả miếng, cắt thành lát mỏng, thành phần còn lại bao gồm rau thơm, nộm đu đủ, lạc rang như những quán khác nhưng khi nêm thêm nước chấm chua ngọt gia truyền thì quả là tạo nên một hương vị riêng biệt. Giá ở đây khoảng 35.000 đồng/suất nộm đầy đủ.
Cũng vị chua chua, sần sật, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Bánh tráng trộn. Đây là món ăn đã từng làm mưa làm gió một thời và quả thực đến nay độ hot của nó vẫn chưa giảm. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn rất đơn giản nhưng cái làm nên sức hút của nó cũng chính là ở những lát bánh tráng được thái sợi dẹt "ngâm mình" với nước sốt vừa phải, không ngọt quá cũng không quá cay như chuẩn vị Sài Gòn, ăn kèm với rau răm, hành phi, lạc rang và đặc biệt là bò khô và mực sấy xé. Chiều chiều tại ngã ba ngõ Bảo Khánh – Hàng Trống, không lúc nào là ngớt đám đông tại hàng bánh tráng cô Toàn. Khách phần lớn là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, ai cũng nhanh chóng tìm cho mình được chỗ ngồi, cứ thế mỗi người một ghế, tay cầm bát bánh tráng hấp dẫn với ly trà chanh là đủ nhâm nhi câu chuyện xế chiều.
Lưu ý nhỏ là quán khá đông khách tầm 15h – 17h, nhưng bạn có thể mua mang đi rất tiện lợi, giá bát bánh tráng trộn là 20.000 đồng/suất.
Nếu muốn tìm đến những món ăn no bụng hơn thì trên phố cổ có gì? Câu trả lời không khó bởi có vô vàn các hàng quán đang chờ bạn thưởng thức. Từ Hàng Trống đi theo hướng về phía Hàng Bông, đến đoạn ngã tư sẽ bắt gặp cảnh nhiều người ngồi túm tụm ở vỉa hè tay cầm bát tô xì xụp rất ngon lành. Họ chính là những thực khách của quán phở Bưng. Gọi là phở Bưng cũng không quá vì quán vỉa hè lại khá đông khách, chỉ có ghế để ngồi và có một ghế để gia vị dùng kèm hay quẩy gọi thêm. Quán chỉ bán một loại phở duy nhất là phở bò thêm hành chẻ, nước dùng vừa thơm và không bị béo quá, chính cách ăn thú vị như thế đã tạo nên một nét rất riêng hấp dẫn nhiều thực khách khi đi qua. Giá một bát phở ở đây khá bình dân, dao động từ 25.000 đồng/bát tùy loại phở ăn.
Quanh khu vực này cũng có nhiều hàng phở ngon, nổi tiếng là phở Lý Quốc Sư ở đoạn giao với phố Chân Cầm. Tuy nhiên phở Lý Quốc Sư ở đây rất đông khách, thường phải chờ đến khi có bàn mới gọi đồ được, giá thành cũng cao hơn khoảng 50.000 đồng/bát nhưng thực sự hương vị và độ mềm tan của thịt bò sẽ khiến thực khách thấy bõ công chờ đợi. Ngoài ra, đi lên đoạn nữa sẽ đến phố Hàng Hòm, nơi có món phở gà trộn nức tiếng. Buổi tối ở đây khá đông, đôi khi không còn chỗ để xe. Có lẽ bởi phở ở đây khá đầy đặn mà lại nêm vị rất hợp. Gà xé lại ăn kèm với củ đậu, xoài nên ăn thấy khá lạ miệng, từ một món mặn đã trở thành một món có thêm vị thanh mát, dễ ăn. Ngoài ra có cả miến trộn vị cũng rất ổn, giá cả thì siêu phải chăng, 25.000 đồng/bát ngon nghẻ, quán có tên là Phở gà trộn Khánh Béo để thực khách đói bụng có thể tìm đúng địa chỉ.
Khi đã “chán phở thèm cơm” thì sao nhỉ?Thì đi ra phố Đào Duy Từ chứ sao đâu.Món cơm sườn Đào Duy Từ nổi tiếng, mới nghe thôi đã thấy thòm thèm rồi. Món cơm khá đơn giản, mỗi đĩa gồm phần cơm, một phần rau củ luộc/xào theo mùa và món chính sườn nướng được ướp siêu ngon, càng ăn càng nghiền. Menu của quán cũng rất đa dạng, có thể gọi thêm các món gà hay cơm đảo để tăng hương vị.
Vào những buổi họp nhóm đi đông, muốn nhậu và quậy tưng bừng thì không thể không ghé phố Lương Ngọc Quyến hay Tạ Hiện, nhưng con phố tấp nập đông vui nhất khu vực trung tâm phố cổ.
Một không gian thoải mái, đầy hào hứng của âm nhạc, sự giao lưu kết nối và những lần cụng ly sẽ khiến ai đến đây cũng dễ quên đi mối bận tâm thường ngày để hòa vào không khí nhộn nhịp này. Bên cạnh các ly bia, cốc trà chanh bạn có thể gọi các món ăn vặt hay đồ nhậu như nem chua rán, pho mai que, nộm chân gà, mực nướng,… Rất đa dạng phải không, đừng ngồi nhà với chiếc laptop hay điện thoại nữa, hãy ra đường cùng bạn bè, đến với phố đi bộ Hà Nội vào dịp cuối tuần, sẽ đáng nhớ lắm đấy!
Theo Sống mới
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.