- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm
Gà từ lâu luôn được biết đến là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích và được biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn như gỏi gà, canh gà, cháo gà, gà chiên, gà nướng… Và đùi gà chiên là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt là các trẻ nhỏ.
Thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên được nhiều người yêu thích. Trẻ em thì luôn mê mẩn món đùi gà chiên nhưng đôi khi các mẹ làm không ngon như ở ngoài hàng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn công thức mới, không cần vụn bánh mì hay bột mì mà đùi gà vẫn giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đùi gà Bột năng Gừng Bột bắp Bột nở |
Tiêu Muối Ớt bột |
Cách làm
1. Đùi gà trước tiên rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dao rạch hai đường ở giữa đùi để khi ướp sẽ ngon hơn.
2. Thái cắt một ít hành lá, thái mỏng gừng.
3. Chân gà vào tô lớn, sau đó cho hành lá và gừng vào, cho một thìa lớn rượu nấu ăn và một thìa muối vào, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.
4. Sau đó, chúng ta sẽ làm bột. Cho 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa bột bắp, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nở, 2 thìa ớt bột vào bát rồi thêm lượng nước vừa đủ và trộn đều.
5. Tiếp theo, vớt hành và gừng đã ướp cùng đùi gà ra, nếu không chiên chung sẽ rất dễ bị cháy.
Cho tất cả chân gà vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều, sao cho có thể phủ một lớp bột mỏng lên bề mặt đùi gà.
6. Làm nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 50%, thì cho đùi gà vào.
7. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng nâu cả hai bề mặt là xong. Gà làm theo công thức này đơn giản nhưng giòn, đậm đà hương vị và là món ngon nhiều người yêu thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp22 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.