- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm
Gà từ lâu luôn được biết đến là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích và được biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn như gỏi gà, canh gà, cháo gà, gà chiên, gà nướng… Và đùi gà chiên là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt là các trẻ nhỏ.
Thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên được nhiều người yêu thích. Trẻ em thì luôn mê mẩn món đùi gà chiên nhưng đôi khi các mẹ làm không ngon như ở ngoài hàng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn công thức mới, không cần vụn bánh mì hay bột mì mà đùi gà vẫn giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đùi gà Bột năng Gừng Bột bắp Bột nở |
Tiêu Muối Ớt bột |
Cách làm
1. Đùi gà trước tiên rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dao rạch hai đường ở giữa đùi để khi ướp sẽ ngon hơn.
2. Thái cắt một ít hành lá, thái mỏng gừng.
3. Chân gà vào tô lớn, sau đó cho hành lá và gừng vào, cho một thìa lớn rượu nấu ăn và một thìa muối vào, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.
4. Sau đó, chúng ta sẽ làm bột. Cho 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa bột bắp, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nở, 2 thìa ớt bột vào bát rồi thêm lượng nước vừa đủ và trộn đều.
5. Tiếp theo, vớt hành và gừng đã ướp cùng đùi gà ra, nếu không chiên chung sẽ rất dễ bị cháy.
Cho tất cả chân gà vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều, sao cho có thể phủ một lớp bột mỏng lên bề mặt đùi gà.
6. Làm nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 50%, thì cho đùi gà vào.
7. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng nâu cả hai bề mặt là xong. Gà làm theo công thức này đơn giản nhưng giòn, đậm đà hương vị và là món ngon nhiều người yêu thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.