- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cực cuốn với món đùi gà chiên kiểu mới, không cần vụn bánh hay bột mì, da giòn thịt mềm cực thơm
Gà từ lâu luôn được biết đến là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích và được biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn như gỏi gà, canh gà, cháo gà, gà chiên, gà nướng… Và đùi gà chiên là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt là các trẻ nhỏ.
Thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên được nhiều người yêu thích. Trẻ em thì luôn mê mẩn món đùi gà chiên nhưng đôi khi các mẹ làm không ngon như ở ngoài hàng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn công thức mới, không cần vụn bánh mì hay bột mì mà đùi gà vẫn giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đùi gà Bột năng Gừng Bột bắp Bột nở |
Tiêu Muối Ớt bột |
Cách làm
1. Đùi gà trước tiên rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dao rạch hai đường ở giữa đùi để khi ướp sẽ ngon hơn.
2. Thái cắt một ít hành lá, thái mỏng gừng.
3. Chân gà vào tô lớn, sau đó cho hành lá và gừng vào, cho một thìa lớn rượu nấu ăn và một thìa muối vào, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.
4. Sau đó, chúng ta sẽ làm bột. Cho 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa bột bắp, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nở, 2 thìa ớt bột vào bát rồi thêm lượng nước vừa đủ và trộn đều.
5. Tiếp theo, vớt hành và gừng đã ướp cùng đùi gà ra, nếu không chiên chung sẽ rất dễ bị cháy.
Cho tất cả chân gà vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều, sao cho có thể phủ một lớp bột mỏng lên bề mặt đùi gà.
6. Làm nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 50%, thì cho đùi gà vào.
7. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng nâu cả hai bề mặt là xong. Gà làm theo công thức này đơn giản nhưng giòn, đậm đà hương vị và là món ngon nhiều người yêu thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".