- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn miến xào kiểu này thì không những giảm cân mà còn giúp chị em trẻ lâu, da căng mượt
Cách làm thì vừa nhanh vừa đơn giản, chỉ 20 phút là xong!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế miến, mầm đậu nành
2.Xào miến mầm đậu nành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến 1 cuộn 100g
2. Mầm đậu nành 200g
3. Gia vị: Gừng, tỏi, ớt, 45ml giấm gạo, 45ml nước tương, một chút muối, đường, bột nêm vị gà, 2 thìa canh bột năng hòa với nước, 15ml dầu mè.
Từ lâu mầm đậu nành đã được biết đến như một loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thanh xuân của phụ nữ. Trong mầm đậu nành chứa một lượng lớn Isoflavones, một chất gần tương tự như hoocmon estrogen giúp cân bổ sung nội tiết tố nữ. Ăn mầm đậu nành giúp tăng kích thước vòng 1, giảm nếp nhăn, chống nám da và tàng nhang, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ăn mầm đậu nành là cách tốt nhất để bổ sung estrogen cho cơ thể, giúp giữ mãi nét khỏe đẹp, cải thiện chức năng sinh lý.
Cách làm miến xào giá đậu nành
1. Sơ chế miến, mầm đậu nành
Ngâm miến trong nước ấm khoảng 30 phút cho miến mềm (nếu miến quá dài thì cắt ngắn bớt).
Mầm đậu nành rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho mầm đậu nành vào chần trong 50 giây sau đó vớt ra để ráo nước.
2. Xào miến mầm đậu nành
Hành lá, gừng, tỏi băm, ớt băm nhỏ. Đổ một chút dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi gừng và ớt vào xào thơm.
Cho mầm đậu nành vào xào nhanh trong 1 phút. Tiếp đó đổ miến vào xào cho miến chín tới thì thêm giấm, nước tương, muối, đường, bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm nước bột năng và dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng sợi miến dai ngon, mầm đậu nành giòn ngọt rất ngon miệng. Món ăn chỉ sử dụng hai nguyên liệu chính nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt món ăn giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân đấy.
Để làm được món miến xào mầm đậu nành như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm miến xào giá đậu nành này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.