- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mì bì - món ăn sáng gắn với bao thế hệ người Sài Gòn
Dù ngày càng có nhiều loại nhân, bánh mì bì vẫn giữ được một vị trí riêng, như đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng đất này.
Nếu thích truyền thống, bạn có thể chọn bánh mì chả, thịt, pate, chà bông..., phá cách thì có nhân thịt bò xào, gà nướng xiên... Bánh mì kiểu ngoại thì có kebab, phá lấu Tiều, papparoti (Mexico)... Nhiều lựa chọn, song người Sài Gòn vẫn dành một góc riêng cho bánh mì bì, loại nhân gắn liền với ẩm thực miền Nam.
Khi nhắc đến món ăn này, người ta nghĩ ngay đến xe bánh mì bì đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM. Đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên ở Sài Gòn, hiện nay đã hơn 20 năm tuổi.
Cách ăn bánh mì bì tương tự cơm tấm: người bán rạch đôi ổ bánh, quết mỡ hành dọc thân, cho bì, đồ chua, dưa leo, ngò, chan muỗng nước mắm có độ sệt, vị chua ngọt như dùng cho cơm tấm.
Cách thưởng thức giống nhau nên món ăn này tại các hàng cũng hơn nhau ở bì và nước mắm. Bì phải là hỗn hợp của phần da, thịt heo và thính được lấy từ nguyên liệu tốt nhất và được xử lý khéo nhất. Bì ngon là khi thưởng thức có vị thơm đậm, chắc, sần sật, ngon nhưng không ngán. Nước mắm chan kèm ngoài độ sệt thì độ chua, cay, mặn, ngọt đều ở mức vừa phải.
Bên cạnh tiệm bánh mì bì trứ danh đường Nguyễn Trãi, bạn cũng có thể mua tại hẻm 358 đường Nguyễn Thị Minh Khai, hay trước cổng siêu thị Coopmart đường Cống Quỳnh. Ngoài bánh mì bì truyền thống, bạn có thể nhờ người bán biến tấu ổ bánh theo cách riêng khi cho thêm trứng hấp, sườn nướng.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.