- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bị ung thư, 8X vẫn lạc quan nấu cơm cho chồng mỗi ngày khiến ai cũng khâm phục
Ngày nào chị Hường cũng dành thời gian nấu những bữa cơm ngon miệng để 2 vợ chồng quây quần bên nhau.
Mỗi ngày của chị Hường (33 tuổi, Nghệ An), hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội luôn tất bật với công việc. Mặc dù bị bệnh ung thư tế bào máu 2 năm nay nhưng chị luôn lạc quan, tự tin chiến thắng bệnh tật. Thậm chí, chị còn có sức khỏe ngoài giờ làm văn thư ở cơ quan nhà nước, tranh thủ đi lấy thêm quần áo, giày dép, tóc giả về bán và dành thời gian vào bếp, nấu bữa cơm hàng ngày cho 2 vợ chồng.
Nhìn những mâm cơm ngon mắt chị chia sẻ, dẫu không trang trí, bày vẽ đẹp mắt như nhiều chị em nhưng sự giản dị, mộc mạc, ấm cúng và tình yêu, tâm huyết chị dành vào đó khiến ai cũng khâm phục.
Chị Hường luôn lạc quan, tươi cười.
Chị Hường chia sẻ, chị phát hiện bị ung thư vào tháng 10/2018 trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan. Lúc nhận tin chị đã rất buồn, hoang mang lo sợ nhưng nhờ gia đình ở bên, lo lắng và nhờ có căn bếp nhỏ, mỗi ngày được nấu nướng đã giúp chị thoải mái, tự tin chiến đấu vượt qua căn bệnh này.
Trong quá trình điều trị ung thư, chị cũng như nhiều bệnh nhân khác đều gặp nhiều khó khăn, bị tác dụng phụ của hóa chất làm cho người suy nhược không ăn uống được gì, nôn nhiều. Đặc biệt, khi hóa chất ngấm vào gây đau đớn, nhất là đau xương.
Để đảm bảo sức khỏe thật tốt nên chị luôn cố gắng nấu những bữa cơm đủ chất cho vợ chồng mình. Mỗi ngày chị thường nấu khoảng 3 món đảm bảo đủ ăn nhiều đạm cả động vật và thực vật, ăn nhiều hải sản, rau, hoa quả và uống nhiều nước ép rau củ không đường. Đồng thời, chị phải từ bỏ sở thích uống trà sữa, hạn chế uống các loại nước đóng chai.
“Mình thích nấu ăn lắm vì “muốn ăn ngon phải lăn vào bếp” mà. Ngoài ra, mình thích bát đũa và nồi xinh xinh nên mình hay đi mua mấy món hàng Nhật xinh xắn hoặc qua Bát Tràng mua sưu tầm đồ xinh xinh.
Mặc dù thời gian mình dành cho bếp núc ít nhưng hầu như ngày nào mình cũng nấu. Mình không biết nấu cỗ, không biết trình bày món ăn đẹp và bắt mắt. Mình chỉ biết nấu vài món đơn giản, cơm canh gia đình”, chị Hường chia sẻ.
Những mâm cơm ngon mắt, đủ chất chị nấu.
Ngày nào cũng vậy, sau khi ông xã dậy sớm đi làm, hôn trán và nhắn tin nhắc nhở chị ăn sáng, uống nước chanh nóng và uống thuốc, chị thường sẽ nhắn hỏi “Hôm nay anh thích ăn gì?” Rồi đi mua về nấu. Chị hay tranh thủ vào siêu thị ở trung tâm thương mại gần cơ quan tầm nghỉ trưa để đi chợ vừa đảm bảo lại vừa không phải lích kích ra chợ nữa khi chiều về.
Thông thường ở nhà hay gửi đồ ăn ra cho và luôn đầu tư cho bữa ăn ngon miệng, đủ chất nên chị Hường không tiết kiệm cho những bữa ăn hàng ngày này của vợ chồng mình. Có những hôm chị chỉ hết vài chục, có những hôm lại tốn đến tiền trăm cho một bữa ăn.
Một ngày luôn bận rộn với công việc lại kiêm cả chuyện bếp núc, nhiều người hỏi chị sao không nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe, chị Hường bộc bạch, ông xã là người hiền lành rất thương vợ nên công việc 2 vợ chồng chị cứ chia nhau ra làm. Mỗi khi chị nấu cơm, rửa bát, anh sẽ quét nhà, giặt quần áo nên chị không hề có gánh nặng nội trợ. Mỗi lần được nấu cơm, dọn dẹp góc bếp của mình là chị lại cảm thấy tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn nhiều hơn.
Đặc biệt, mỗi lần nhìn thấy chồng ăn ngon lành và hết sạch các món ăn là chị hạnh phúc lắm rồi. Mặc dù bị bệnh chưa thể được làm mẹ nhưng mỗi ngày được ăn món mình nấu cùng với người mình yêu, đối với chị đó là một niềm hạnh phúc và một điều thú vị giúp chị lạc quan, chiến thắng tất cả.
Chị không tiếc tiền chi cho mâm cơm hàng ngày miễn sao bổ dưỡng, đủ chất và ngon miệng.
Những mâm cơm chị Hường nấu vô cùng hấp dẫn và khéo léo.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...