- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận này thuộc "top" ngon nhất của lợn, đem kho được món mềm thơm, cơm trôi vèo vèo
Đây hẳn là món ăn sẽ đánh bay nồi cơm trong những ngày thu se lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g sườn, 10g gừng, 10g hành, 1 cánh hoa hồi, 10g tỏi, 1 miếng quế nhỏ, 2 lá nguyệt quế, 30g đường phèn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa hắc xì dầu (nếu có), 1 muỗng cà phê bột nêm, muối vừa ăn, nước nóng, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn. Vớt bọt sau đó vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm rồi để ráo nước. Tỏi thái lát. Gừng rửa sạch thái lát. Hành cắt khúc.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, thêm đường phèn vào đảo cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu. Thêm sườn heo vào xào cho đến khi sườn được nhuộm màu đường.
Sau đó thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, muối vừa ăn, bột nêm vào, đảo cho đến khi sườn có màu.
Thêm nước nóng già vào ngập sườn.
Đun sôi, sau đó hạ lửa, kho liu riu trong 40 phút cho sườn mềm. Nếu nước chưa cạn, bật to lửa, cho nước cạn gần hết thì tắt bếp là xong.
Cho sườn kho ra đĩa ăn nóng với cơm. Sườn kho đậm đà, nóng hổi, mềm thơm mùi quế, hoa hồi rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.