- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 12 bí kíp nấu ăn thông minh cho mọi đầu bếp gia đình
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
Ngay cả những đầu bếp gia đình dày dặn kinh nghiệm cũng cần sự giúp
đỡ trong nhà bếp. Và thường thì ghi nhớ công thức đúng không đủ để
chuẩn bị bữa ăn ngon. Trong thực tế, một công thức đúng không chỉ là
chuẩn mực về các thành phần mà rất cần những mẹo nhỏ và quy tắc bạn cần
phải nắm bắt. Đó là lý do chúng ta không bao giờ có thể ngừng học hỏi để
trở thành một đầu bếp “chuyên nghiệp” trong nhà bếp của mình.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Lật
thịt quá thường xuyên sẽ làm cho nó mất đi lớp vỏ giòn và nước thịt
ngọt tự nhiên, khiến món bít tết của bạn thơm nhưng lại quá khô xác. Tuy
nhiên, một thách thức với phương pháp này là nắm bắt được thời điểm nào
là chuẩn xác để lật miếng thịt bò. Một bí quyết đơn giản và dễ dàng bật
mý cho bạn đó là, lắc chảo chiên chảo. Nếu miếng thịt trượt đi dễ dàng
thì đó là thời điểm bạn có thể lật miếng thịt rồi đấy.
Chiên
món ăn với dầu ôliu là một sai lầm lớn, vì nó bắt đầu bị khét ở nhiệt
độ cao, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và khiến món ăn ảnh hưởng
không tốt tới sức khỏe.
Nhẹ
nhàng thả trứng vào một ly nước. Một quả trứng mới sẽ nhanh chóng chìm
xuống phía dưới và nằm yên vị. Trong khi đó, trứng nổi lưng chừng mặt
nước nghĩa là trứng đã ở khoảng 2-3 tuần tuổi. Trường hợp trứng nổi lên
sát mặt nước chứng tỏ trứng đã quá cũ và bạn không nên ăn.
Một lớp lát chanh giữa cá và vỉ nướng không chỉ ngăn cản cá bị bám dính vào vỉ mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng
thức thịt ngay khi vừa chín là sai lầm của không ít người. Hãy dành
thời gian để cho thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu để đảm bảo kết cấu và
hương vị tốt nhất có thể. Bạn sẽ bất ngờ khi thay đổi cách thưởng thức
đấy!
Nếu
bạn cần phải làm mềm bơ nhanh chóng nhưng không muốn làm tan chảy nó,
hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này: đặt một ly nước vào trong lò vi
sóng, và hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước trong ly nước đi, và đặt
úp chiếc cốc lên miếng bơ. Bên trong ly, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau một
vài phút, và bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.
Cho
quá nhiều thức ăn vào chảo chiên cùng một lúc là sai lầm nấu ăn phổ
biến. Nếu bạn muốn miếng thịt chiên còn giữ được vị ngon ngọt thay vì là
vị thịt dai và khô thì bạn nên chừa lại không gian giữa các miếng thịt
khi chiên.
Tách
nhiều lòng đỏ trứng cùng lúc: Đập tất cả trứng cần tách vào một bát
lớn. Sau đó lấy một chai nước đã dùng hết, chọn loại có phần cổ chai
nhỏ, sau đó đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng
đỏ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào
trong chai.
Đặt một chiếc khăn bếp dưới thớt của bạn để giữ cho nó khỏi trơn trượt trong quá trình bạn sử dụng.
Khi
chế biến món khoai tây nghiền, bạn nên nghiền khoai tây bằng sữa ấm
thay vì dùng sữa lạnh. Vì sữa lạnh sẽ làm cho khoai tây của bạn chuyển
màu xám.
Nếu bạn phải luộc rất nhiều trứng (khi cần phục vụ nhiều người) thì thay vì luộc bằng nồi nước sôi thì bạn nên nấu trong lò.
Nếu
bạn cần tới sốt mayonnaise mà không kịp ra chợ hay đơn giản là không
muốn ra cửa hàng để mua, bạn chỉ cần pha trộn hỗn hợp 1 quả trứng và 150
ml dầu ô liu là sốt mayonnaise đã sẵn sàng rồi đấy! Hay bạn có thể tạo
sốt Mayonnaise của riêng bạn. Một công thức gợi ý là xay nhuyễn hỗn hợp
gồm 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê mù tạt, nước ép nửa trái chanh,
muối và hạt tiêu trong máy xay sinh tố. Sau cùng cho thêm 1 muỗng canh
dầu ô liu vào hỗn hợp. Bạn có thể dùng ngay hoặc thêm bất kỳ loại thảo
mộc hay gia vị nào bạn muốn như ớt bột, các loại thảo mộc tươi…
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.