- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò xào dứa thơm mềm, ăn tốn cơm, cả người già trẻ nhỏ đều thích
Bò xào dứa là món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Dứa (trái thơm) có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, đồng thời có thể điều trị chứng khó tiêu. Mùi thơm của dứa luôn kích thích tiết nước bọt và tăng cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch.
Thịt bò còn có tác dụng bồi bổ tỳ vị, bổ can khí huyết, cường tráng cơ xương, người thiếu khí, khí huyết hư nhược, suy nhược cơ thể mãn tính, người xanh xao. Nếu mang thị bò xào với dứa là một sự kết hợp hoàn hảo. Hơn nữa, món ăn này thích hợp cả với người già lẫn trẻ nhỏ và ăn tốn cơm đến lạ trong những ngày thời tiết lạnh.
Hướng dẫn bạn cách làm bò xào dứa thơm ngon, mềm ngọt:
Giờ nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3 người
Thành phần dinh dưỡng: 126 calo, 100gram chất béo
Nguyên liệu:
- Nửa trái thơm (dứa) khoảng 300g
- Thịt bò 300g
- Ớt xanh 1/4 quả
- Ớt vàng 1/4 quả
- Ớt đỏ 1/4 quả
- Tỏi: 2
- Gừng: 10 lát
- Hành lá, 1 thìa xì dầu,1 thìa đường, dầu mè, chút tiêu, muối, dầu hào
1. Dứa sau khi mua về, trước tiên bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm bốn, cắt bỏ lõi dứa ở giữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
2. Cho 1 thìa cà phê muối vào 500ml nước, hòa vào nước muối pha loãng, cho dứa vào ngâm trong nước muối 20 phút, chắt bỏ nước, để riêng.
3. Làm sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng, cắt nhỏ ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ (ớt ba màu), gừng và tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc để dùng sau.
4. Ướp thịt bò trong 20 phút với dầu hào.
5. Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho thịt bò vào xào chín tới.
6. Thịt bò chín tới thì xúc ra đĩa.
7. Đun nóng chảo, cho một ít dầu, cho gừng, tỏi lát vào phi thơm, cho ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ vào xào cho đến khi chuyển màu.
8. Thêm các miếng dứa và xào một lúc, nêm một chút muối.
9. Cho thịt bò trở lại chảo và xào chín tới, cho hành lá vào.
10. Dứa xào thịt bò là món ăn dân dã ngon miệng nhất định phải thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.