- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa chiều 100 nghìn đồng đậm đà ngon miệng, chồng con xới hết bát này đến bát khác
Chắc chắn với các món ăn hấp dẫn này, cả nhà bạn sẽ có bữa tối ngon miệng.
Chắc chắn với các món ăn hấp dẫn này, cả nhà bạn sẽ có bữa tối ngon miệng.
Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:
- Cá om dưa
- Rau củ luộc
- Đậu phụ non chiên xù
- Cà muối
CÁ OM DƯA
Cá điêu hồng làm sạch, ướp cá với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Dưa chua rửa qua nước, vắt khô. Xào dưa với chút gia vị cho ngấm và săn. Thêm vào đó 1 bát con nước. Nêm nếm gia vị cho vừa, cho cá vào om nhỏ lửa đến khi cá chín và ngấm gia vị. Cho cà chua bổ cau vào đun cùng khoảng 5 phút, rắc hành lá, rau thì là thái khúc, thêm chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
RAU CỦ LUỘC
Rau củ sơ chế, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước cho chút muối vào nồi. Cho rau củ vào luộc. Rau củ chín tới vớt ra ngay. Rau củ có thể chấm với muối vừng, nước mắm hoặc kho quẹt đều ngon.
ĐẬU PHỤ NON CHIÊN XÙ
Đậu phụ non thái miếng dày khoảng 1,5cm. Lăn đậu vào bát bột chiên giòn khô, nhúng vào bát trứng đánh tan rồi lăn qua một lớp bột chiên xù. Rán vàng đậu, xếp ra đĩa. Ớt chuông thái hạt lựu nhỏ, cho xíu dầu và gia vị vào chảo, xào qua ớt chuông cho khỏi hăng rồi bày lên trên miếng đậu.
CÀ MUỐI
Cà muối mua sẵn.
Giá tiền:
- Cá om dưa: 65.000đ
- Rau củ luộc: 20.000đ
- Đậu phụ non chiên xù: 10.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng tiền: 100.000đ
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.