- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mùa đông dùng sườn heo cùng loại củ này làm món ăn ngon tuyệt vị lại giúp cơ thể khỏe mạnh
Sườn heo đem kết hợp cùng loại củ này không chỉ tạo ra món ăn ngon trong bữa cơm mùa đông mà còn tốt cho sức khỏe.
Ăn sườn heo vào mùa đông có thể tăng cường cơ bắp, xương cốt, bổ sung thể lực và giảm bớt bệnh tật. Ăn củ cải vào mùa đông có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp loại bỏ chất thải từ cơ thể.
Dân gian thường có câu "Ăn củ cải vào mùa đông và gừng vào mùa hè" với ngụ ý nếu dùng đúng loại thực phẩm vào thời điểm thích hợp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và quanh năm sẽ không cần phải tới gặp bác sĩ.
Vào mùa đông khí hậu lạnh giá, chúng ta thường hạn chế vận động do đa phần mọi người đều thích ở trong nhà và hạn chế ra ngoài. Việc hạn chế vận động sẽ dẫn tới tình trạng dạ dày khó chịu. Ngoài ra, vào mùa đông, người ta có xu hướng ăn nhiều và bồi bổ quá mức, điều này khiến cho dương khí trong cơ thể bị đẩy mạnh lên quá mức. Khi dương khí dư thừa, nó sẽ khiến nóng dạ dày, có thể sinh ra nhiều bệnh.
Để giải quyết vấn đề này cần phải dưỡng âm. Củ cải tươi và giòn, nó không chỉ có tác dụng làm dịu dạ dày đang bị kích thích mà còn giúp lưu thông khí trong cơ thể, điều chỉnh khí huyết, từ đó thải được khí dương dư thừa ra ngoài.
Sườn heo mềm ngon, củ cải ngọt thơm lừng. Hương vị của 2 loại nguyên liệu này hòa quyện hài hòa với nhau, vừa thơm, ngon, lại không béo ngậy, quả là một sự kết hợp hoàn hảo. Như vậy 2 nguyên liệu này được kết hợp với nhau không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá sự kết hợp giữa sườn heo và củ cải trong món sườn heo kho củ cải nhé!
Nguyên liệu làm món sườn heo kho củ cải
500g sườn non, 600g củ cải, 2 lá nguyệt quế, một nhánh gừng, ớt khô, hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, một chút muối, một chút đường phèn.
Cách làm món sườn heo kho củ cải
Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng/khối nhỏ. Sườn chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước rồi chần trong nồi nước sôi. Sau đó vớt sườn ra để riêng cho thật ráo nước. Gừng cắt lát và ớt khô cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp đun đến khi dầu nóng, rắc một ít muối vào rồi thả sườn đã ráo nước vào chiên cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nhạt. Bạn lấy sườn ra khỏi chảo sau đó cho một lượng đường phèn vừa phải vào, xào cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián.
Bước 3: Thêm ớt khô, gừng thái lát và lá nguyệt quế vào đảo chung cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho sườn và củ cải cắt khối vào đảo đều tay. Đổ một lượng rượu nấu ăn, nước tương thích hợp vào xào cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 4: Tiếp đó, bạn cho thêm một lượng nước sôi vừa phải vào, đun sôi trên lửa lớn. Sau khi món sườn củ cải sôi khoảng 1 phút bạn hạ lửa, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại. Đun sôi thêm khoảng 15 phút khi thấy nước cạn, nếm thử một miếng củ cải, nếu thịt trong suốt thì tắt bếp. Món ăn hoàn thành, bạn cho ra tô hoặc đĩa rồi rắc hành lá xắt nhỏ lên.
Thành phẩm món sườn kho củ cải
Món sườn kho củ cải hoàn thành có màu sắc vàng cánh gián nhạt, mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này dùng kèm cơm trắng vào những bữa cơm mùa đông rất hợp vị. Từng miếng thịt sườn thơm ngon thấm đều gia vị, củ cải ngọt mềm thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo kho củ cải!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.