- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá làm thế này vừa ngon lại tốt đủ đường, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán
Chả cá viên tự làm cực đơn giản, ngon bổ rẻ đúng nghĩa luôn nha.
Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm 1 mẻ chả cá viên là tuần tới đỡ phải lo chuyện tối nay ăn gì, hoặc mai mang gì đi làm để ăn trưa. Tự làm cả chá vừa ngon vừa tiết kiệm, điều quan trọng nhất là chúng ta lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon nên chả đậm vị chứ không bị độn bột.
Chả cá viên tự làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá viên
1. Fillet cá basa: 300-400gr
2. Rau thì là: 20gr
3. Bột ngô: 2-3 thìa canh
4. Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu xay, bột tỏi, nước mắm, tương ớt, đường kính
5. Rượu trắng: 200ml
Cách làm chả cá viên
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua phần fillet cá basa với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại cá với nước một lần nữa và dùng giấy ăn thấm khô các mặt cá. Bạn thái cá thành những miếng nhỏ.
Bạn thái cá thành miếng nhỏ vậy nè
Rau thì là bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 2: Ướp và xay cá
Bạn cho phần cá basa đã thái nhỏ vào bát cùng phần rau thì là, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp cá khoảng 15-20 phút.
Bạn có thể băm nhỏ tỏi tươi và dùng thay bột tỏi nếu thích
Tiếp theo, bạn cho phần cá đã ướp vào máy xay nhuyễn, rồi trộn cá xay cùng 2-3 thìa canh bột ngô.
Cá xay trộn cùng bột ngô nè
Bạn nặn hỗn hợp cá vừa trộn thành những viên tròn nhỏ, kích thước tùy theo sở thích.
- Bước 3: Luộc và chiên sơ cá viên
Bạn đun sôi khoảng 600ml nước rồi thả các viên cá vào, luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt cá viên ra
và để nguội hoàn toàn.
Bạn không cần luộc các viên cá quá kỹ đâu nha
Sau khi các viên chả cá đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào túi hút chân không hoặc hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rã đông và chế biến bằng cách chiên hoặc hấp là có ngay món mặn đủ thơm ngon, đủ chất rồi.
Gợi ý làm chả cá viên chiên sốt cay ngọt
Bạn cho các viên chả cá vào nồi chiên không dầu, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên khoảng 7-8 phút ở mức nhiệt 180 độ.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên chả cá bằng chảo và dầu ăn như bình thường cũng được nha
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, 3 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các loại gia vị tan quện vào nhau.
Giờ thì cho hỗn hợp gia vị vào chảo cùng chả cá viên đã chiên, đun trên lửa nhỏ khoảng 4-5 phút để chả cá ngấm gia vị là xong!
Bạn có thể rắc thêm hành lá nếu thích
Chị em thấy đấy, chả cá làm sẵn rồi nên lúc chế biến siêu nhanh. Vì tự làm nên các viên chả cá sẽ ngọt vị cá chứ không bở hay nhạt vì không bị độn bột.
Với những thông tin và gợi ý này hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon dễ làm để thưởng thức!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.