- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến trứng chiên vừa lạ vừa quen: Không chỉ đẹp mắt mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Trứng chiên rau xà lách vừa dễ làm, vừa giúp giảm cân nên chị em nhớ thử nha.
Hôm nào bận rộn hoặc lười chẳng muốn nấu nhiều món phức tạp, chị em cứ món trứng chiên rau xà lách mà triển. Làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này thì chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa giúp giảm cân.
Trứng chiên rau xà lách nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên rau xà lách
1. Trứng: 3 quả
2. Rau xà lách: 2-3 cây
3. Gia vị: Mắm, muối
Cách làm trứng chiên rau xà lách
- Bước 1: Đánh trứng
Bạn rửa sạch 2-3 cây rau xà lách rồi thái nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng, cho vào 2 bát riêng.
Bạn thêm vào bát lòng trắng trứng phần rau xà lách đã cắt nhỏ và trộn đều.
Trộn lòng trắng trứng với rau xà lách
Với bát lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối và khuấy đều.
- Bước 2: Chiên trứng với rau xà lách
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát lòng trắng trứng trộn xà lách vào chiên chín trên lửa vừa. Khi phần lòng trắng chín, bạn khéo léo cuộn lại nha.
Làm vậy nè
Tiếp theo, bạn đổ bát lòng đỏ trứng vào. Chiên 1 mặt lòng đỏ trứng khoảng 30 giây trên ngọn lửa nhỏ rồi cuộn lại. Sau đó, bạn chiên cuộn trứng xà lách thêm khoảng 1 phút là trứng sẽ chín hoàn toàn.
Làm thế này sẽ giúp món trứng chiên của chúng ta trông đẹp mắt hơn nhiều
Giờ thì bạn cho trứng ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vẫn là trứng chiên thôi nhưng chị em thấy đấy, làm theo cách này món ăn ngon đẹp, đủ chất hơn hẳn. Bạn nhớ thử xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: 100gr rau xà lách chỉ chứa khoảng 15 calo, đồng nghĩa với việc tiêu hóa rau xà lách đốt cháy nhiều calo hơn cả lượng calo có trong rau. Xà lách còn thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Trên thực tế, ăn rau xà lách có tác dụng làm đầy bao tử, khiến người ăn không có cảm giác đói.
Chính bởi những lý do này, chị em hãy thêm rau xà lách vào thực đơn hàng ngày nếu muốn quá trình giảm cân, giảm mỡ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến trứng thành món ăn ngon đẹp, bổ dưỡng.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm trứng chiên rau xà lách này nha!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.