- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo
Chị em có thể luân phiên thay thế các món ăn này trong cả tuần, các nguyên liệu đều là rau củ nên không gây ngán.
1. Canh đậu phụ bông cải xanh
Bông cải xanh ngắt nhỏ, ngâm nước muối trong 20 phút rồi rửa sạch với nước. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho bông cải xanh vào chần trong 30 giây, vớt ra. Cho một lượng nước khác vào nồi trở lại, thêm đậu phụ nấu trong 2-3 phút, đổ bông cải xanh vào, nêm nếm gia vị, có thể cho chút dầu mè để tăng hương vị.
2. Dưa chuột xào trứng
Trứng gà đánh tan, cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt. Cho 1 thìa muối vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong vài phút rồi chắt bỏ nước dư thừa. Cho một ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên cho đến khi đông lại thì để riêng.
Phi thơm tỏi, cho cà rốt vào xào chín trước, thêm dưa chuột và trứng sau, nếm nếm lại gia vị.
3. Tôm xào rau củ
Sơ chế tôm, ướp trong vài phút. Chuẩn bị bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt, cho vào nồi đun sôi, chần rau củ trong vài phút. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào nhanh trước, sau đó cho rau củ vào, nêm nếm lại gia vị.
4. Bí đao hầm đậu phụ
Bí đao gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đậu phụ cũng vậy. Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo cho bí đao vào đảo đều, thêm 1 bát nước, đậu vung vặn lửa nhỏ nấu trong 5 phút. Cho đậu phụ vào nồi đun nhỏ lửa thêm 3-5 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi rắc thêm hành ngò.
5. Tôm xào dưa chuột
Tôm làm sạch, ướp với một chút gia vị. Dưa chuột gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín trước, sau đó cho dưa chuột vào xào trong 1 phút, thêm một chút muối và hạt nêm là xong.
6. Bông cải xanh xào nấm
Ngắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, ngâm với nước muối 20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nhỏ vài giọt dầu ăn rồi cho bông cải vào chần qua 30 giây, cho nấm vào nồi tiếp tục chần qua trong 30 giây nữa, vớt ra để ráo.
Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh và nấm vào xào, thêm một chút muối và dầu hào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
7. Nấm hương xào cần tây
Cần tây rửa sạch, cắt thành miếng mỏng theo chiều dọc. Nấm hương cũng làm tương tự. Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương và cần tây vào xào chín, nêm nếm lại gia vị.
Theo Dân việt
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.