- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo
Chị em có thể luân phiên thay thế các món ăn này trong cả tuần, các nguyên liệu đều là rau củ nên không gây ngán.
1. Canh đậu phụ bông cải xanh
Bông cải xanh ngắt nhỏ, ngâm nước muối trong 20 phút rồi rửa sạch với nước. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho bông cải xanh vào chần trong 30 giây, vớt ra. Cho một lượng nước khác vào nồi trở lại, thêm đậu phụ nấu trong 2-3 phút, đổ bông cải xanh vào, nêm nếm gia vị, có thể cho chút dầu mè để tăng hương vị.
2. Dưa chuột xào trứng
Trứng gà đánh tan, cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt. Cho 1 thìa muối vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong vài phút rồi chắt bỏ nước dư thừa. Cho một ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên cho đến khi đông lại thì để riêng.
Phi thơm tỏi, cho cà rốt vào xào chín trước, thêm dưa chuột và trứng sau, nếm nếm lại gia vị.
3. Tôm xào rau củ
Sơ chế tôm, ướp trong vài phút. Chuẩn bị bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt, cho vào nồi đun sôi, chần rau củ trong vài phút. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào nhanh trước, sau đó cho rau củ vào, nêm nếm lại gia vị.
4. Bí đao hầm đậu phụ
Bí đao gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đậu phụ cũng vậy. Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo cho bí đao vào đảo đều, thêm 1 bát nước, đậu vung vặn lửa nhỏ nấu trong 5 phút. Cho đậu phụ vào nồi đun nhỏ lửa thêm 3-5 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi rắc thêm hành ngò.
5. Tôm xào dưa chuột
Tôm làm sạch, ướp với một chút gia vị. Dưa chuột gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín trước, sau đó cho dưa chuột vào xào trong 1 phút, thêm một chút muối và hạt nêm là xong.
6. Bông cải xanh xào nấm
Ngắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, ngâm với nước muối 20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nhỏ vài giọt dầu ăn rồi cho bông cải vào chần qua 30 giây, cho nấm vào nồi tiếp tục chần qua trong 30 giây nữa, vớt ra để ráo.
Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh và nấm vào xào, thêm một chút muối và dầu hào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
7. Nấm hương xào cần tây
Cần tây rửa sạch, cắt thành miếng mỏng theo chiều dọc. Nấm hương cũng làm tương tự. Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương và cần tây vào xào chín, nêm nếm lại gia vị.
Theo Dân việt
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.