- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bột nêm tôm rong biển dễ đến bất ngờ, nêm món gì cũng siêu ngon!
Thay vì mua các loại hạt nêm được chế biến sẵn với nhiều chất phụ gia thì bạn có thể tự làm bột nêm vị tôm rong biển tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản đấy.
Thay vì mua các loại hạt nêm được chế biến sẵn với nhiều chất phụ gia thì bạn có thể tự làm bột nêm vị tôm rong biển tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế tép và rong biển
- 2.Nướng tép và rong biển (hoặc rang chín trên chảo)
- 3.Xay hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Rong biển 10g
- 2. Tép moi khô 10g (hoặc tôm khô)
Khi trẻ nhỏ lớn lên từng ngày, chúng sẽ không muốn ăn những thức ăn có vị nhạt. Để giải quyết vấn đề này, các mẹ cũng có thể chế biến một số loại gia vị tự nhiên. Hôm nay bạn hãy thử làm bột nêm vị tôm rong biển để mở ra một trải nghiệm vị giác mới cho trẻ nhé!
Tôm có lượng canxi giàu gấp 9 lần sữa, kết hợp với rong biển cũng giúp bổ sung canxi. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành loại gia vị không chỉ tạo nên vị thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển của hệ xương và răng của trẻ nhỏ.
Sơ chế tép và rong biển
Tép rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau khi ngâm thì vớt tép ra, để ráo nước và thấm khô. Rong biển cắt nhỏ.
Nướng tép và rong biển (hoặc rang chín trên chảo)Trải đều rong biển và tép vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng ở 120 độ C trong 15 phút, sau đó lấy ra để nguội bớt.
Xay hạt nêmCho rong biển vào máy xay rồi xay thành bột mịn, sau đó đổ bột rong biển ra bát.
Cho tép vào máy xay, xay thành bột.
Đổ bột tép vào bát bột rong biển rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Bột nêm vị tôm rong biển tự làm tại nhà vừa đơn giản, không chất bảo quả mà lại thơm ngon. Đặc biệt, bột nêm vị tôm rong biển này rất thích hợp để bổ sung cho các món ăn dặm của trẻ nhỏ.
Để làm được bột nêm trên thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng, giá trên có thể thay đổi tùy theo loại rong biển bạn mua.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.