- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng cơm nguội làm bánh giò lại không cần gói lá, nghe thì lạ nhưng kết quả lại xuất sắc đến bất ngờ!
Bánh giò làm từ cơm nguội vừa ngon lại vừa tiện, lại không cần gói lá, các chị em thử làm tại nhà xem sao.
Ở nhà thèm ăn bánh giò mà không đi mua được thì các chị em thử trổ tài làm món ăn này từ cơm nguội xem sao.
Cách làm bánh giò từ cơm nguội
1. Xào nhân thịt
Ướp thịt xay với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè... Ở bước này bạn có thể ướp gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình nhé!
Mộc nhĩ thái nhỏ và ngâm nước ấm cho nở mềm.
Phi thơm hành tỏi và cho thịt xay vào xào chín. Khi thịt chín thì cho thêm mộc nhĩ vào và trộn đều, sau đó có thể cho thêm hành phi vào cho thơm.
Phần nhân bánh bạn cũng có thể cho thêm trứng cút luộc cũng rất ngon.
2. Làm bột bánh giò
Cho cơm nguội, nước lọc, bột bắp, bột gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.
3. Làm chín bột bánh giò
Cho hỗn hợp bột bánh giò vào chảo. Thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.
4. Hấp bánh giò
Dùng bát ăn cơm để đựng bánh giò, quết một lớp dầu ăn bên trong lòng bát. Cho một lớp bột bánh giò vào bát, dàn đều trong lòng bát, xếp một lớp nhân vào bên trong rồi phủ thêm một lớp bột bánh lên trên cùng.
Bọc giấy bạc bên trên miệng bát và đem đi hấp trong 25 phút.
Kết quả là chúng ta có những bát bánh giò ngon lành với phần bánh mềm dẻo, nhân thịt thơm nức. Khi ăn có thể ăn kèm với xúc xích, chả cốm và chấm cùng tương ớt cũng rất ngon nhé.
Cách làm bánh giò tận dụng cơm nguội này vừa tiện, vừa đơn giản mà không phải gói lá phức tạp. Đây là món ăn mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được nên các chị em hãy thử trổ tài xem sao.
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh giò từ cơm nguội nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.