- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè thế này vừa ngon vừa đẹp mắt: "Cúng" Facebook đảm bảo ngàn like
Vào bếp 30 phút mà được ăn ngon lại khiến "thiên hạ trầm trồ" thì tội gì không làm chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Làm viên khoai pha lê
3.Làm viên khoai dẻo
4.Nấu nước chè
5.Hoàn thành món chè khoai pha lê
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 200gr
2. Bột năng 150gr
3. Nước cốt dừa 150ml
4. Sữa 200ml sữa tươi không đường, 70ml sữa đặc
5. Đường phèn 50gr
6. Bơ 20gr
7. Lá dứa 3-4 nhánh
8. Thạch đen (không bắt buộc) 100gr
Hơn 1 tháng ở nhà giãn cách tự nấu - tự ăn, chắc hẳn tay nghề nấu nướng của chị em cũng tiến bộ đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món chè khoai lang pha lê không chỉ ngon mà còn đẹp mướt mắt.
Nấu vẫn nấu, ăn vẫn ăn nhưng tội gì không làm một món "ra trò" để "cúng" Facebook. Nấu món chè này, đăng lên đảm bảo ngàn like luôn đó!
Cách nấu chè khoai pha lê
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 3-4 nhánh lá dứa rồi bó thành 1 cuộn. Khoai lang rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh và đem đi hấp chín. Hấp xong, bạn cho khoai vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể đeo găng tay và bóp nhuyễn khoai cũng được nha.
Chia phần khoai đã nhuyễn thành 2 phần.
Hấp chín, xay nhuyễn và chia khoai làm 2 phần thế này nha!
2. Làm viên khoai pha lê
Bạn cho vào chảo: 1 phần khoai đã xay nhuyễn, 20gr bơ và đảo đều cho bơ tan ra và quện vào khoai. Tiếp đến, thêm 20ml sữa đặc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp khoai - bơ - sữa ráo và quánh lại như cục bột mềm thì tắt bếp.
Đảo 1 phần khoai đã xay nhuyễn với bơ và sữa đặc
Tiếp theo, bạn pha 100gr bột năng với khoảng 80-100ml nước ấm và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Nặn phần khoai vừa đảo với bơ - sữa thành những viên tròn và bọc lại bằng 1 lớp bột năng.
Bạn cố gắng nặn viên khoai thật tròn để thành phẩm được đẹp nha!
Đổ 500ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả các viên bột năng bọc khoai vào, luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì giảm lửa, luộc tiếp khoảng 10 phút nữa để viên khoai trong suốt. Sau đó, dùng muôi lỗ vớt viên khoai ra, thả ngay vào bát nước lạnh để viên khoai không bị dính vào nhau và giữ được độ dẻo dai.
3. Làm viên khoai dẻo
Bạn cho vào bát: Phần khoai xay nhuyễn và 50gr bột năng còn lại, nhào đều cho thành khối. Sau đó, se dài khối bột và cắt thành những viên nhỏ.
Trộn phần khoai còn lại với bột năng và tạo hình như thế này
Đổ 500ml nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn thả các viên khoai vào luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì dùng muôi lỗ vớt ra và thả các viên khoai vào nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để khoai được dẻo.
4. Nấu nước chè
Bạn cho vào nồi: 200ml sữa tươi không đường, 150ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối cùng phần lá dứa đã rửa sạch. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Khi nước sôi lăn tăn, bạn vớt bỏ lá dứa và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đun hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc cùng lá dứa
5. Hoàn thành món chè khoai pha lê
Bạn cắt thạch đen thành miếng nhỏ và cho vào bát cùng viên khoai pha lê và viên khoai dẻo, rưới nước chè lên và thêm đá viên vào, trộn đều là xong!
Thành phẩm nè!
Nếu muốn món chè thêm phần đẹp mắt, bạn có thể dùng 100gr khoai lang tím và 100gr khoai lang vàng. Vậy là chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, chị em đã có ngay món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo không thể không hút like nếu "cúng Facebook".
Ở nhà nấu ăn liên tục, thi thoảng khoe thành quả để có thêm động lực nấu nướng nha.
Chúc bạn thành công và có những bức ảnh đẹp với cách nấu chè khoai pha lê này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.