- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng cơm nguội làm bánh giò lại không cần gói lá, nghe thì lạ nhưng kết quả lại xuất sắc đến bất ngờ!
Bánh giò làm từ cơm nguội vừa ngon lại vừa tiện, lại không cần gói lá, các chị em thử làm tại nhà xem sao.
Ở nhà thèm ăn bánh giò mà không đi mua được thì các chị em thử trổ tài làm món ăn này từ cơm nguội xem sao.
Cách làm bánh giò từ cơm nguội
1. Xào nhân thịt
Ướp thịt xay với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè... Ở bước này bạn có thể ướp gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình nhé!
Mộc nhĩ thái nhỏ và ngâm nước ấm cho nở mềm.
Phi thơm hành tỏi và cho thịt xay vào xào chín. Khi thịt chín thì cho thêm mộc nhĩ vào và trộn đều, sau đó có thể cho thêm hành phi vào cho thơm.
Phần nhân bánh bạn cũng có thể cho thêm trứng cút luộc cũng rất ngon.
2. Làm bột bánh giò
Cho cơm nguội, nước lọc, bột bắp, bột gạo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.
3. Làm chín bột bánh giò
Cho hỗn hợp bột bánh giò vào chảo. Thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại.
4. Hấp bánh giò
Dùng bát ăn cơm để đựng bánh giò, quết một lớp dầu ăn bên trong lòng bát. Cho một lớp bột bánh giò vào bát, dàn đều trong lòng bát, xếp một lớp nhân vào bên trong rồi phủ thêm một lớp bột bánh lên trên cùng.
Bọc giấy bạc bên trên miệng bát và đem đi hấp trong 25 phút.
Kết quả là chúng ta có những bát bánh giò ngon lành với phần bánh mềm dẻo, nhân thịt thơm nức. Khi ăn có thể ăn kèm với xúc xích, chả cốm và chấm cùng tương ớt cũng rất ngon nhé.
Cách làm bánh giò tận dụng cơm nguội này vừa tiện, vừa đơn giản mà không phải gói lá phức tạp. Đây là món ăn mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được nên các chị em hãy thử trổ tài xem sao.
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh giò từ cơm nguội nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!