Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết nấc

Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.

Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.


Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết nấc-1
 

Nguyên liệu

- 2 củ cải trắng

- 350ml nước

- 350ml giấm gạo

- 200gr đường

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng bột nghệ

- 1 nhúm tiêu đen

- 3 lá nguyệt quế

Cách thực hiện

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết nấc-2

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa.

- Trộn nước, giấm gạo, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu, lá nguyệt quế rồi đun sôi. Sau đó tắt bếp thêm củ cải rồi để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 - 5 tiếng.

- Cho củ cải vào hộp thủy tinh kín, bảo quản trong tủ lạnh và có thể ăn được ngay ngày hôm sau.
 

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết nấc-3

Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn.

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết nấc-4

Thành quả nhận được.

 

 

Theo Báo giao thông


cách làm củ cải ngâm

món ngon mỗi ngày

món ngon ngày Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.