Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị.

Kim chi là món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới.

Kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch.

Trên hội Yêu bếp, chị Trần Thắm (Thái Bình) đã chia sẻ cách làm món kim chi được chị em nội trợ khá thích thú.

Theo chị Thắm, thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.

Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.

Nguyên liệu:

Cải thảo: 3kg

Muối: 200g

Ớt: 5 quả

Củ cà rốt: 1 củ

Củ cải: 1 củ

Sốt kim chi

Nước mắm: 50ml

Lê: 1 quả

Bột nếp: 50g

Nước: 300ml

Hành lá, hẹ: 1 bó

Ớt bột Hàn Quốc: 100g

Tỏi: 1 củ to

Gừng: 2 nhánh

Đường: 50g

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-1


Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.

Đặt cải thảo vào trong 1 chậu rộng, lấy thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng ta lật cải thảo 1 lần cho thấm. Tầm 5h cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3, 4 lần rồi cho vào rổ để ráo.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-2


Hành lá, hẹ cắt khúc dài.

Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-3


Gừng, tỏi, lê xay nhỏ.

 
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-4


Bột nếp nấu xong trộn với ớt bột, nước mắm để nguội.

Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50g bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-5


Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm vào, thêm cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20 phút cho sốt ngấm.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-6


Trộn cà rốt, củ cải với sốt, hành, hẹ cắt khúc tầm 20 phút cho ngấm.

Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay trét sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị-7


Chúc cả nhà thành công!

 

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo giaoducthoidai.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/cach-lam-kim-chi-cai-thao-don-gian-cho-bua-com-nha-tron-vi-post613470.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.